Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
CHUNG KẾT CUỘC THI CÔNG NGHỆ TRÍ TUỆ CANON CHIE-TECH NĂM 2020

Sáng ngày 19/12/2020, tại Hội trường G3 Trường Đại học Xây dựng Hà Nội đã diễn ra vòng Chung kết và Triển lãm cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” năm 2020. Đây là một cuộc thi thường niên do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam cùng phối hợp tổ chức nhằm tạo ra sân chơi bổ ích, lý thú, thỏa mãn niềm đam mê sáng tạo của các bạn Sinh viên.
 

Đ/c Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn phát biểu khai mạc vòng chung kết chương trình Canon Chie-Tech 2020
Đ/c Nguyễn Minh Triết - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn
phát biểu khai mạc Chung kết chương trình Canon Chie-Tech 2020

Buổi chung kết diễn ra với sự góp mặt của 27 đội thi đến từ 10 trường Đại học trên địa bàn Tp Hà Nội và tỉnh Thái Nguyên. Các bạn là những đội thi xuất sắc nhất đã vượt qua vòng sơ loại của BTC, hoàn toàn thuyết phục được Ban giám khảo để có mặt trong buổi tranh tài vòng chung kết.

Ban Giám khảo chấm sản phẩm tại vòng Chung kết
Ban Giám khảo chấm sản phẩm tại vòng Chung kết

Trong năm thứ 2 này, cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech” 2020 đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên kỹ thuật yêu thích sáng tạo, chế tạo đến từ các trường đại học, cao đẳng và học viện trên toàn miền Bắc. Số lượng các đội thi cùng chất lượng bài thi đã tăng lên rõ rệt so với năm đầu tiên.

Ban tổ chức trao giấy chứng nhận cho các đội thi vòng Chung kết
Ban Tổ chức trao giấy chứng nhận cho các đội thi vòng Chung kết

Vòng thi chung kết chính là cơ hội để các đội thi trình bày ý tưởng và thiết bị hoàn thiện của mình, chứng tỏ khả năng sáng tạo và vận dụng kiến thức vào sản phẩm cũng như kỹ năng thuyết trình trước đội ngũ ban giám khảo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm đến từ Bộ Giáo dục đào tạo, Bộ Khoa học và Công nghệ; các Giám đốc kỹ thuật, chuyên gia đến từ Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Bên cạnh đó, tham gia chương trình các bạn sinh viên còn có cơ hội giao lưu, giải đáp thắc mắc về Chie-Tech cũng như chiêm ngưỡng sản phẩm Chie-Tech được chế tạo bởi chính kỹ sư Canon Việt Nam.

Chung cuộc, Ban Tổ chức đã lựa chọn được 6 đội ghi tên mình lên bảng xếp hạng gồm:
+ 01 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng đã thuộc về đội BK CIM – Đại học Bách khoa Hà Nội

+ 02 giải Nhì mỗi giải trị giá 20 triệu đồng đã thuộc về đội ADC HUST Silence – Đại học Bách Khoa Hà Nội và đội MEET2 TNUT – Đại học Kỹ Thuật công nghiệp – Đại học Thái Nguyên

+ 03 giải Ba mỗi giải trị giá 10 triệu đồng  đã thuộc về đội TDH2 – Đại học Kỹ thuật Công nghiệp, Đại học Thái Nguyên, đội TDH1 – Đại học Kỹ thuật công nghiệp, Đại học Thái Nguyên và đội ADC HUST M4L – Đại học Bách Khoa Hà Nội

Các đội lọt vào vòng chung kết ngoài nhận được phần thưởng bằng tiền mặt, giấy chứng nhận, cúp lưu niệm của Ban tổ chức và nhận bằng khen của Trung Ương Đoàn.

Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và Canon Việt Nam mong muốn rằng Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Canon Chie-Tech sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ dành cho sinh viên kỹ thuật, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa, cũng như hướng tới hoàn thiện các mục tiêu Phát Triển Bền Vững của Việt Nam.

VSDS - DH