Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
Chương trình Hỗ trợ sinh viên về quê ăn Tết 2016

Web.ĐTN: Nhằm hỗ trợ và tạo điều kiện cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn có điều kiện về quê ăn tết cùng gia đình trong dịp tết nguyên đán Bính Thân 2016. Sáng ngày 30/01, tại Nhà Văn hóa học sinh viên Thủ đô, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội tổ chức Lễ tiễn “Sinh viên về quê ăn tết” 2016.

Đến dự và tiễn các bạn sinh viên về quê ăn tết có đồng chí Nguyễn Phi Long – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam; anh Doãn Hồng Hà – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Thường trực Thành Đoàn - Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội.
 
f
Đ/c Nguyễn Phi Long – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam tặng quà tết cho các bạn sinh viên trước giờ lên xe về các tỉnh (lần 1)
 
r
Anh Doãn Hồng Hà – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam và Phó Bí thư Thường trực Thành Đoàn Trần Anh Tuấn tặng quà tết cho các bạn sinh viên trước giờ lên xe về các tỉnh (lần 2)

Chương trình “Sinh viên về quê ăn tết” là một trong những hoạt động thường niên,  từ năm 2013 đến năm 2015, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam đã hỗ trợ vé xe, vé tàu, tặng quà hơn 5.000 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng và Học viện tại 5 tỉnh, thành lớn: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và tỉnh Thừa Thiên Huế.
 
Phát biểu tại lễ tiễn, Phó Chủ tịchTrung ương Hội Sinh viên Việt Nam Doãn Hồng Hà cho biết, những chuyến xe đưa sinh viên về quê ăn tết sẽ là món quà đầy ý nghĩa dành tặng các bạn sinh viên xa quê được trở về đón Tết an toàn và đầm ấm với gia đình trong không khí thiêng liêng của những ngày Tết. 
   
“Chúc những chuyến xe chở những ước mơ sinh viên sẽ hành trình về quê hương sum họp cùng gia đình an toàn, mạnh khỏe trong niềm vui và hạnh phúc”, anh Doãn Hồng Hà nói.
 
Theo Ban tổ chức, chương trình năm nay được triển khai, hỗ trợ miễn phí xe cho hơn 2.500 sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về về 20 tỉnh/thành: Quảng Bình, Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Tuyên Quang, Hà Giang, Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu, Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Thái Bình, ... để cùng đón tết sum vầy bên gia đình. 
 
Bên cạnh việc nhận được sự hỗ trợ về phương tiện, các bạn sinh viên cũng sẽ nhận được những phần quà ý nghĩa, mang giá trị truyền thống dân tộc như: 4.000 chiếc bánh chưng, phong bao lì xì, thùng mỳ tôm, thùng nước giải khát, nước…
  
f
Đ/c Nguyễn Phi Long – Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thăm hỏi, động viên các sinh viên trước giờ xe xuất phát và gửi lời chúc tết đến các bạn sinh viên cùng gia đình đón tết Bính Thân 2016 với nhiều niềm vui, nhiều sức khỏe và hạnh phúc
 
g
Trao quà tết tại các xe trước giờ xuất phát
 
Riêng đợt 1 (ngày 30/01), Ban tổ chức hỗ trợ vé xe và các suất quà cho 1.480 sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng, Học viện, trong đó xe đưa sinh viên về xa nhất là Quảng Bình, Lai Châu và đông sinh viên về quê ăn tết ở các tỉnh: Nghệ An, Thanh Hóa. Đợt 2, sẽ được tổ chức vào ngày 31/01 tại cổng Công viên Thống Nhất với số lượng sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ là gần 1.000 sinh viên. Tổng trị giá hai đợt là trên 1,1 tỷ đồng.
  
Hòa chung với đông đảo sinh viên “tay xách nách mang” hành lý và quà tết lên các xe về quê ăn tết đợt 1, sinh viên năm thứ 3 Nguyễn Thị Mỹ - trường Cao đẳng Sư phạm Hà Nội cho biết, đây là năm thứ hai tôi được nhận vé hỗ trợ sinh viên của Ban tổ chức và năm nay tôi sẽ lại được về quê ăn tết cùng gia đình ở Diễn Châu, Nghệ An, mẹ tôi cùng gia đình sẽ rất vui và đang mong ngóng tôi sớm có mặt ở nhà. Cảm ơn Ban tổ chức chương trình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên Việt Nam đã cho những sinh viên chúng tôi có được những niềm vui này.
  
Với những chuyến xe ấm áp, yêu thương, chương trình “Sinh viên về quê ăn tết” Bính Thân 2016 sẽ là cầu nối đưa các bạn sinh viên về mọi miền quê, sum vầy đón Tết cùng gia đình. Chương trình hứa hẹn đem đến một cái Tết thật sự trọn vẹn và ý nghĩa đối với các bạn sinh viên.
  
* Một số hình ảnh tại lễ tiễn “Sinh viên về quê ăn tết” Bính Thân 2016 diễn ra sáng ngày 30/01
  
 
 

 
 

 

 

Đông Hà - doanthanhnien.vn