Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
“Chuyến xe mùa xuân” bắt đầu lăn bánh

(http://www.thanhdoan.hochiminhcity.gov.vn/) Sáng ngày 22/1/2014 (Nhằm 22 tháng Chạp), Lễ tiễn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết trên “Chuyến xe mùa xuân-2014” với chủ đề “Xuân từ triệu tấm lòng vàng” đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên.

Ngay từ sáng sớm, gần 1.000 bạn sinh viên đã có mặt với niềm háo hức khi chuẩn bị được về quê sum họp với gia đình. Ngoài những hành lý mang trên mình thì các bạn còn mang về quê nhà những món quà xuân mang hương sắc của thành phố. Bạn Nguyễn Thị Ngọc (Sinh viên ĐH KHTN-Quê Bình Định) cho biết: “Cả đêm hôm qua mình không ngủ được vì náo nức được về quê. Bây giờ mình chỉ mong sau chuyến xe sẽ nhanh chóng đưa mình về để sum vầy với gia đình”. Với số tiền ít ỏi từ công việc làm thêm từ quán cà phê, Hoa cũng tranh thù mua một vài món quà để mang về tặng cho gia đình.

 

“Chuyến xe mùa xuân” năm nay sẽ đưa 1.700 bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón tết ở miền Trung, Tây Nguyên và miền Tây. Thời gian di chuyển của các chuyến xe từ ngày 20/1-27/1, thời gian sẽ phụ thuộc vào địa phương gần hay xa. Theo thống kê, từ năm 2003 đếnnay, chương trình đã đưa 32.072 bán sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê ăn tết. Được biết, tham gia ủng hộ cho chương trình lần này cũng có không ít bạn sinh viên từng được chương trình đưa về quê. Dù đó chỉ là những đóng góp nhỏ, nhưng đó là tấm lòng tri ấn của các bạn với chương trình ý nghĩa này.

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” do Thành Đoàn-Hội Sinh viên, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên TP.HCM phối hợp với Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP.HCM và Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức. Ngoài chương trình này, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh Sinh viên còn tổ chức nhiều chương trình thiết thực trong dịp tết Nguyên đán năm nay như: Chương trình việc làm tết, Họp mặt sinh viên đón tết xa nhà, Thăm và chúc tết sinh viên ở lại đón tết ở các ký túc xá.

LÊ THẠCH