Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
Cờ đỏ sao vàng tung bay trên cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Trần - Quảng Ninh

Sáng ngày 22/8, Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức Lễ khánh thành Công trình Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại Đảo Trần, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh. Tham dự có đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Công trình cột cờ chủ quyền trên Đảo Trần, huyện Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh nằm trong Dự án xây dựng 07 cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại các đảo tiền tiêu trải dọc đất nước của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp với các đơn vị thực hiện.
 
Cột cờ Tổ quốc tại Đảo Trần được khởi công từ ngày 21/3/2015, xây dựng bên cạnh Trạm Rada Hải quân 480, điểm cao nhất ở đảo Trần (cao 188m so với mực nước biển), chiều cao 22,6 m, cột cờ cao 15m, mặt hướng ra biển với tổng kinh phí gần 2 tỷ đồng, trong đó kinh phí vận động của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Quảng Ninh là hơn 600 triệu đồng.
 
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Long Hải khẳng định công trình cũng là biểu tượng của tình đoàn kết, sự phối hợp giữa các đơn vị, lực lượng để cùng nhau chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển đảo của Tổ quốc. Đồng chí cũng nhấn mạnh cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo Trần là nơi nằm sát đường phân định Vịnh Bắc Bộ nên có ý nghĩa giáo dục về quốc phòng an ninh to lớn.
  
Trong thời gian tới, công trình sẽ tiếp tục được hoàn thiện các hạng mục phụ trợ như nhà lưu niệm dưới chân cột cờ; khuôn viên tham quan, ngắm cảnh, nghỉ chân dưới cầu thang chính đi lên…;Xây dựng kế hoạch và thiết kế chương trình đưa thanh niên ra thăm, trải nghiệm cuộc sống của người dân trên đảo, góp phần xây dựng và phát triển kinh tế xã hội tại Đảo Trần- Đảo Thanh niên.

Sau khi bàn giao đưa vào sử dụng, các đơn vị quân và dân trên đảo sẽ tiếp quản và bảo vệ công trình, đồng thời bổ sung Cột cờ Tổ quốc và đảo Trần là một điểm đến trong hành trình khám phá miền biên giới./.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ


Lá cờ Tổ quốc được kéo lên, tung bay vững vàng cùng với biển, trời và gió trong không khí trang nghiêm trước sự chứng kiến của đông đảo ĐVTN, các chiến sỹ cảnh sát biển, bộ đội biên phòng và người dân trên đảo.
 
Đ/c Nguyễn Long Hải và các đại biểu cùng nhân dân đảo Trần cắt băng khánh thành công trình Cột cờ chủ quyền Tổ quốc tại đảo Trần
 
Cột cờ chủ quyền Tổ quốc trên đảo Trần là nơi nằm sát đường phân định Vịnh Bắc Bộ nên có ý nghĩa giáo dục về quốc phòng an ninh to lớn
 
Đ/c Nguyễn Long Hải hỏi thăm các chiến sỹ trên đảo và hy vọng các đơn vị, lực lượng cùng nhau chung tay bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới biển đảo của Tổ quốc
 
Dịp này, đồng chí Nguyễn Long Hải và đoàn đại biểu đã đi thăm trường mầm non ghépvới tiểu học trên đảo. Hiện tại, trên đảo có hơn 10 hộ dân đang sinh sống và lập nghiệp, em bé nhất hiện 3 tuổi và em lớn nhất đang học lớp 3
 
Đ/c Nguyễn Long Hải trao quà cho các em thiếu nhi trên đảo
 
Ngọc Anh - Website TW Đoàn