Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
Hơn 400 trường tham gia ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên

Thông tin tại buổi gặp gỡ, bà Lê Thị Hằng, Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (HSSV) thuộc Bộ GD&ĐT, cho biết: Sự kiện được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp, giúp HSSV thay đổi tư duy, nhận thức, dám nghĩ, dám làm và có khát vọng lớn để biến ước mơ, ý tưởng thành hiện thực; Tạo sân chơi bổ ích, thiết thực đối với HSSV trong toàn quốc.

Đồng thời, sự kiện nhằm tăng cường hoạt động kết nối, xúc tiến đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp của HSSV có tính khả thi cao; Tôn vinh các cá nhân, tập thể có những ý tưởng sáng tạo, giải pháp kinh doanh mới, phù hợp thực tiễn; Ghi nhận sự đóng góp của các cơ sở GD&ĐT, các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân cho những hoạt động khởi nghiệp của HSSV.

Hơn 400 trường tham gia ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Ngô Thị Minh chủ trì hội nghị

Sau 3 năm triển khai, Đề án 1665 nói chung và Chương trình Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên nói riêng đã thu được nhiều kết quả tích cực. Số lượng các ý tưởng, dự án tham gia cuộc thi toàn quốc đã tăng lên đáng kể về số lượng, chất lượng, tính khả thi, tính sáng tạo của các dự án cũng được các giám khảo đánh giá cao.

Việc triển khai chuỗi “Diễn đàn Hành trình Người khởi nghiệp” dành cho HSSV tại 60 cơ sở GD&ĐT trong năm 2020-2021 đã lan tỏa tinh thần khởi nghiệp cho HSSV theo mục tiêu của Đề án 1665, thu hút sự quan tâm của HSSV trong toàn quốc

Năm 2020, Ban Tổ chức đã đưa yếu tố công nghệ vào các vòng thi, bổ sung thêm hai vòng thi là: Đào tạo và Bình chọn trực tuyến trên website http://dean1665.vn. Chỉ trong 10 ngày kích hoạt, website đã thu hút được gần 700.000 người dùng và gần 1 triệu phiên bình chọn.

Số lượng gian hàng trưng bày ý tưởng, dự án khởi nghiệp và hoạt động thi thuyết trình, giới thiệu sản phẩm tại gian hàng sẽ được cải tiến nhằm gia tăng sức hút; Sẽ có thêm nhiều doanh nghiệp, quỹ đầu tư quan tâm, kết nối đầu tư đối với các ý tưởng, dự án khởi nghiệp có tính khả thi.

Ngày hội Khởi nghiệp Quốc gia của HSSV 2020 sẽ tổ chức trong 2 ngày 21 và 22/12/2020 tại trường Đại học Thủy lợi (số 175 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội)

Điểm nhấn của ngày Hội năm 2020 là Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp (SV Startup 2020) được tổ chức với quy mô trên toàn quốc với hơn 400 trường đại học, cao đẳng, trung cấp và các trường THCS, THPT tham gia, tiếp cận được gần 20 triệu HSSV.

Đây là cuộc thi dành cho HSSV có đội tuổi từ 12 - 24 trên toàn quốc. Cuộc thi được phát động từ tháng 7 năm 2020 đến nay đã nhận được gần 600 bài dự thi, tăng gấp đôi so với năm 2019.

Năm 2020, nhiều cơ sở GD&ĐT đã tổ chức cuộc thi khởi nghiệp cấp trường hoặc cấp tỉnh để lựa chọn ra các dự án xuất sắc nhất tham dự vòng toàn quốc; Trong đó, có 3 dự án xuất sắc đến từ các bạn học sinh THCS. Nhiều dự án đã được các bạn HSSV triển khai và bước đầu đã có thành công, nhiều dự án đã chuyển sang giai đoạn có lãi.

Tại cuộc gặp gỡ, Thứ trưởng Ngô Thị Minh, lãnh đạo Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HSSV, lãnh đạo trường Đại học Thủy lợi - đơn vị đăng cai sự kiện đã trả lời những câu hỏi của các nhà báo liên quan đến Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia, Cuộc thi HSSV với ý tưởng khởi nghiệp. Thứ trưởng mong muốn các cơ quan báo chí đồng hành cùng Bộ GD&ĐT để góp phần lan tỏa sự kiện có ý nghĩa này trong xã hội.

Theo báo Tuổi trẻ Thủ đô

VSDS - DH