Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
Hướng dẫn thể lệ thi thiết kế logo du lịch Cô Tô

HỘI SINH VIÊN VIỆT NAM

TRUNG TÂM HỖ TRỢ VÀ PHÁT TRIỂN

SINH VIÊN VIỆT NAM

***

Số:       HD/HTSVVN

Hà Nội, ngày     tháng 3 năm 2016

 

 

 

HƯỚNG DẪN THỂ LỆ

Cuộc thi “Thiết kế biểu trưng (logo) du lịch Cô Tô”

--------------------

 

     I. MỤC ĐÍCH – YÊU CẦU

     - Nhằm lựa chọn được biểu trưng (logo) sử dụng trong các hoạt động thông tin, tuyên truyền du lịch, thể hiện rõ nét chiến lược phát triển, sức hấp dẫn, tiềm năng lợi thế của du lịch Cô Tô.

     - Thúc đẩy và nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch, góp phầnxây dựng và phát triển huyện đảo Cô Tô trở thành đô thị sinh thái biển trong tương lai gần.

     - Nâng cao khả năng sáng tạo trong Hội viên, Sinh viên khi tham gia cuộc thi.

     - Cuộc thi tổ chức thiết thực, hiệu quả. Tác phẩm dự thi đảm bảo chất lượng.

     - Tác phẩm dự thi mang tính nghệ thuật cao, không được sao chép, hình thức sáng tạo, đơn giản và có tính khả thi.

     - Tác giả có tác phẩm dự thi phải chịu trách nhiệm về bản quyền tác phẩm của mình.

    II. THÀNH PHẦN BAN GIÁM KHẢO

     - Đại diện lãnh đạo Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

     - Đại diện Hội Mỹ thuật Việt Nam

     - Đại diện Huyện ủy - Ủy Ban Nhân dân Cô Tô

     - Một số chuyên gia Mỹ thuật khác

    III.  ĐỐI TƯỢNG DỰ THI

     - Hội viên, sinh viên đang học tập tại các trường Học viện, Đại học, Cao đẳng trong cả nước

     - Các cấp bộ Hội trực thuộc Hội Sinh viên các tỉnh, thành phố, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam

    IV.  THỜI GIANDỰ THI VÀ CHẤM TÁC PHẨM DỰ THI

     1. Thời gian phát động và nhận hồ sơ

     - Thời gian: từ ngày 01/4/2016 đến 16h00, ngày 30/4/2016

     - Địa điểm: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội

     - Điện thoại: (04) 6263 1831

     - Email: vanphongvsds@gmail.com

    - Chi tiết xem được được tải trên các phương tiện thông tin như: Website, Fanpage của Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt nam

      2. Hồ sơ dự thi

     - Bài dự thi ghi rõ: Tác phẩm tham dự cuộc thi “Thiết kế biểu trưng (logo) du lịch Cô Tô” và thông tin của tác giả: Họ tên, ngày tháng năm sinh, đơn vị đang học tập (Hội Sinh viên trường, tỉnh, thành phố), địa chỉ, số CMND, số điện thoại liên lạc, email.

     3. Thời gian chấm tác phẩm dự thi và công bố giải

     - Thời gian chấm tác phẩm dự thi: từ ngày 01/5/2016 – 05/5/2016

    - Thời gian tổ chức trao giải: trao trong chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” được diễn ra từ ngày 13/5 – 15/5/2016 tại đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

     V. QUY ĐỊNH VỀ TÁC PHẨM DỰ THI

     1. Quy định chung

     - Tác phẩm dự thi phải thể hiện được sự phát triển của du lịch Cô Tô hướng đến theo tiêu chí du lịch xanh, bền vững và thân thiện. Thể hiện được văn hóa du lịch đặc thù của Cô Tô như: rừng, núi, biển, đảo.

     - Tác phẩm dự thi phải đạt được những yêu cầu về thiết kế như: thẩm mỹ, dễ nhớ, dễ nhận diện, ấn tượng với công chúng, thể hiện được bản sắc văn hóa Á Đông kết hợp với xu thế hiện đại và hội nhập cụ thể được thể hiện qua: màu sắc, đường nét, bố cục, ý nghĩa...

     - Các tác phẩm dự thi biểu trưng (logo) phải là những sáng tác mới, chưa được sử dụng, chưa được công bố hoặc được công bố kể từ thời điểm bắt đầu phát động cuộc thi nhưng chưa tham gia bất kỳ cuộc thi nào trong và ngoài nước.

     - Mỗi tác giả có thể tham dự nhiều tác phẩm.

     - Tác giả phải chịu trách nhiệm về mặt pháp lý đối với tác phẩm của mình, đảm bảo không có tranh chấp bản quyền. Nếu các tác phẩm được trao giải vi phạm pháp luật bản quyền, Ban Tổ chức, Ban Giám khảo sẽ xem xét thu hồi giải thưởng và thông báo rộng rãi.

     - Ban Tổ chức không trả lại các tác phẩm tham dự cuộc thi trong bất kỳ trường hợp nào và được toàn quyền sử dụng tác phẩm đạt giải để phục vụ các hoạt động du lịch Cô Tô.

     2. Quy cách và hình thức trình bày

     - Các tác phẩm biểu trưng (logo) dự thi phải gửi kèm theo một bản thuyết minh ngắn gọn, súc tích, trình bày trên một mặt của khổ giấy A4 (kích thước: 21cm x 29,7cm), cỡ chữ 14 không quá 1000 từ với ngôn ngữ sử dụng là tiếng Việt. Tác phẩm kèm theo 01 CD lưu bản gốc thiết kế theo đúng kích thước và 01 bản in màu.

     - Hình thức sáng tạo, đơn giản, mang tính khả thi. Chú ý đến phương án có thể thu nhỏ (để làm phù hiệu đeo) và dễ thể hiện trên nhiều chất liệu như: đồng, nhôm, gỗ, thủy tinh, pha lê, banner...

     - Bố cục của phần thiết kế phải rõ ràng, các khoảng trống giữa các phần của logo phải được thể hiện rõ nét, cụm đồ họa đảm bảo tách rời các phần chữ viết (nếu có) và các phần khác không ảnh hưởng, mâu thuẫn nhau.

     - Không trình bày phần biểu trưng (logo) đè lên hoặc bị đè bởi các phần chữ.

     - Biểu trưng (logo) phải có chỉ dẫn thiết kế chi tiết: kích thước, hình dáng, đường nét, màu sắc, chữ viết. Phần nền của biểu trưng (logo) có thể sử dụng màu sắc tùy ý. Độ dày của hạt mực, các chỉ số màu đối với từng điểm, đường, mảng phải được quy định chi tiết theo thông số kỹ thuật.

     - Tác phẩm dự thi được thiết kế trên các phần mềm đồ họa (được xuất thành loại hình ảnh đồ họa kỹ thuật số định dạng .JPG hoặc .PNG) với màu tự chọn.

     - Được sử dụng tối đa 4 màu.

     - Độ phân giải 150 dpi

     - Màu sắc biểu trưng (logo) phải tuân theo hệ màu CMYK
     VI. CÁCH THỨC THAM GIA VÀ BẢN QUYỀN, QUYÊN SỞ HỮU TÁC PHẨM DỰ THI ĐẠT GIẢI
     1.  Cách thức tham gia

     Hồ sơ dự thi bao gồm:

     - 01 đơn đăng ký dự thi (theo mẫu phần phụ lục 1). Nếu là cá nhân dự thi, cần có chữ ký của cá nhân tham dự và xác nhận của Hội Sinh viên nơi tác giả dự thi đang học tập. Nếu là tổ chức Hội dự thi cần có chữ ký của Chủ tịch, Phó chủ tịch Hội và đóng dấu.

     - 01 mẫu thiết kế in màu trên khổ giấy A4 và 01 CD lưu bản gốc thiết kế

     - Thuyết minh mô tả ý tưởng đi kèm mẫu thiết kế không quá 1000 từ với ngôn ngữ sử dụng trong hồ sơ và mô tả sản phẩm là tiếng Việt.

     Tác giả tham dự cuộc thi gửi hồ sơ dự thi theo đường bưu điện hoặc chuyển trực tiếp đến địa chỉ liên lạc của Ban tổ chức. Toàn bộ hồ sơ dự thi được để trong túi hồ sơ khổ A4, phía ngoài ghi rõ bài dự thi: “Cuộc thi thiết kế biểu trưng (logo) du lịch Cô Tô”.

     Mọi thắc mắc về cuộc thi xin vui lòng liên hệ: đồng chí Hoàng Đức Nam, Cán bộ Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam; 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội; Số điện thoại: 0982.335.357

     2. Bản quyền tác phẩm dự thi

     - Tác giả dự thi chịu trách nhiệm về bản quyền mẫu thiết kế.

     - Trong trường hợp, việc tranh chấp bản quyền tác giả phát sinh sau khi sản phẩm dự thi đoạt giải, tác giả dự thi đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật và các tổ chức, cá nhân liên quan.

     - Mọi chi phí hay các khoản nộp thuế thu nhập liên quan đến giải thưởng được thực hiện theo quy định của Pháp luật nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam sẽ do tổ chức hoặc cá nhân đạt giải chịu trách nhiệm.

    Lưu ý: Để rút khỏi cuộc thi, tác giả dự thi phải thông báo với Ban tổ chức bằng cách gửi thư điện tử tới địa chỉ: vanphongvsds@gmail.com hoặc gửi bằng đường bưu điện đến địa chỉ: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam; 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm, Hà Nội trước thời gian hết hạn nộp bài thi của Ban tổ chức 07 ngày. Ban Tổ chức sẽ trả lời thí sinh bằng email hoặc văn bản chính thức để xác nhận sau khi nhận được thông tin xin rút hồ sơ của tác giả.

     3. Quy định về quyền sở hữu đối với tác phẩm đạt giải

     - UBND huyện Cô Tô được sở hữu bản quyền sử dụng vô thời hạn, toàn quyền đăng ký sở hữu trí tuệ đối với những mẫu logo đạt giải theo mục đích tuyên truyềnn, quảng bá hình ảnh du lịch Cô Tô.

     - UBND huyện Cô Tô có quyền sử dụng tất cả các mẫu logo dự thi cho các hoạt động của cuộc thi.

     - Trong thời gian diễn ra cuộc thi, tác giả không được sử dụng các logo tham gia cuộc thi này để tham gia dự thi bất kỳ cuộc thi nào khác.