Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
Khai mạc Giải Thể thao sinh viên Việt Nam năm học 2017 - 2018 khu vực Thành phố Hồ Chí Minh

      Khai mạc sau Thủ đô Hà Nội 1 tuần, ngày 10/3, Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) năm học 2017 - 2018 chính thức khởi tranh tại Thành phố Hồ Chí Minh và thành phố Đà Nẵng. Là giải thể thao lớn nhất và được trông đợi nhất giành cho các trường đại học, cao đẳng, VUG 2018 đang lan toả sức nóng từng giờ từng phút đến với các bạn sinh viên.
      Tại mùa giải năm nay, khu vực TP. Hồ Chí Minh đón nhận thêm 4 đội tuyển mới tham gia, khẳng định sự thu hút và ảnh hưởng của Giải đấu với sinh viên. Tổng cộng 24 đội bóng đến từ các trường đại học, cao đẳng trên thành phố đã tham gia buổi lễ khai mạc sáng hôm nay.

      Đến dự buổi lễ có sự hiện diện của các đồng chí: Ngũ Duy Anh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo; Nguyễn Thiên Tú, Ủy viên Ban Chấp hành, Phó Trưởng ban Thanh niên Trường học Trung ương Đoàn; Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP. Hồ Chí Minh… và đại diện các nhà tài trợ.

      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thiên Tú chia sẻ: “VUG đã nhanh chóng trở thành một ngày hội thể thao thường niên và có uy tín trong cộng đồng sinh viên cả nước. Góp phần tạo môi trường để sinh viên rèn luyện thể lực tốt và phấn đấu trở thành “sinh viên 5 tốt”. BTC mong muốn với sự chuẩn bị chu đáo, chúng ta sẽ thấy sự tiến bộ và trưởng thành của các VĐV, đặc biệt là những khoảnh khắc thi đấu thăng hoa, cùng với sự cổ vũ nhiệt tình từ các CĐV”.
      Với khẩu hiệu “Khí chất trường tôi”, VUG 2018 hứa hẹn mang đến không chỉ là sân chơi để sinh viên thể hiện tài năng, cá tính riêng mà còn là nơi để sinh viên bộc lộ tinh thần đoàn kết, lòng tự hào về ngôi trường mình đang theo học. Đồng thời mang đến nguồn cảm hứng, nâng cao ý thức rèn luyện thể dục thể thao, phát triển thể chất ở thế hệ trẻ, là nơi để phát hiện những tài năng thể thao trong cộng đồng sinh viên Việt Nam.
      Ngay sau buổi lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu futsal giữa ĐH Bách Khoa, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh và ĐH Quốc tế Hồng Bàng. Dù là nhà vô địch khu vực Thành phố Hồ Chí Minh tại mùa giải 5, thế nhưng tại mùa giải 6 năm nay ĐH Bách Khoa, ĐHQG TP. Hồ Chí Minh đã bất ngờ “sảy chân” với tỉ số 1-4 trong ngày khai mạc.

Một số hình ảnh buổi lễ khai mạc:
 

 

Theo: bachdv