Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
Khai mạc Giải thể thao sinh viên Việt Nam năm học 2017 - 2018 Khu vực tỉnh Thái Nguyên
 Trận đấu đầu tiên của giải giữa 2 đội Đại học Sư phạm (áo trắng) và Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (áo đỏ).
Trận đấu đầu tiên của giải giữa 2 đội Đại học Sư phạm (áo trắng)
và Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (áo đỏ).

Chiều 31-3, tại Trường Đại học Nông Lâm (Đại học Thái Nguyên) đã diễn ra Lễ khai mạc Giải Thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) năm học 2017 - 2018 khu vực tỉnh Thái Nguyên với bộ môn Bóng đá trong nhà (Futsal).

Tham dự giải đấu có 8 đội và trên 100 vận động viên đến từ các khoa, trường đại học, cao đẳng thuộc Đại học Thái Nguyên. Các đội thi đấu theo thể thức chia bảng, đá vòng tròn tính điểm, lựa chọn những đội có điểm số cao nhất vào bán kết, chung kết. Giải thể thao sinh viên Việt Nam (VUG) 2018 - khu vực Thái Nguyên dự kiến diễn ra đến hết ngày 08/4/2018.

Giải đấu do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam chỉ đạo Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Công ty TNHH Giải trí và Quảng bá Thể thao Sài Gòn tổ chức. Chính thức bắt đầu từ năm 2013, VUG với 2 bộ môn: Futsal và Nhảy đối kháng (Dance Battle) đã trở thành một trong những sân chơi lớn thường niên và uy tín trong cộng đồng sinh viên cả nước; góp phần tạo điều kiện cho sinh viên được giao lưu, học hỏi, rèn luyện tiêu chí “thể lực tốt” để phấn đấu thành “Sinh viên 5 tốt”.

VUG 2018 có sự thay đổi lớn nhất ở quy mô tổ chức giải. Khác với 5 mùa giải trước, VUG năm nay tăng số khu vực tổ chức từ 3 lên 6 tỉnh, thành phố. Cụ thể, bên cạnh 3 thành phố: Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng, mùa giải năm nay còn được tổ chức tại T.P Hải Phòng, Cần Thơ và Thái Nguyên.

Theo baothainguyen.com.vn