Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
Phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2018 tại Việt Nam trên quy mô toàn quốc 
Sáng ngày 05/12, tại Hà Nội, Ban Tổ chức cấp Quốc gia đã chính thức phát động Cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới - Microsoft Office Specialist World Championship (MOSWC) 2018 tại Việt Nam trên quy mô toàn quốc.

Đến dự buổi lễ có Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn; Trung tướng Nguyễn Xuân Mười - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục chính trị CAND (Bộ Công an) và IIG Việt Nam (đại diện Certiport Việt Nam).
 
 
Từ mùa giải năm nay, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh chính thức đồng hành cùng Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam tổ chức cuộc thi với tư cách Trưởng Ban chỉ đạo và Đồng Trưởng Ban tổ chức cấp quốc gia của cuộc thi. 
 
 
Trải qua 8 mùa giải tại Việt Nam, từ con số khiêm tốn chỉ hơn 30 trường Đại học, Cao đẳng tham dự mùa giải đầu tiên (2010), đến năm 2017, cuộc thi đã thu hút hơn 500 trường THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng, Đại học tham dự và tiếp cận hơn 3 triệu học sinh, sinh viên trên toàn quốc, tăng gần 50% so với năm 2016. 
 
 
 
 
 
g
Các đại biểu cùng nhấn nút chính thức phát động cuộc thi Vô địch Tin học Văn phòng thế giới 2018 tại Việt Nam trên quy mô toàn quốc
 
 
Trong đó, cuộc thi MOSWC 2017 đã gặt hái nhiều thành công bứt phá và để lại dấu ấn đậm nét. Cụ thể, cuộc thi đã được phát động tới tất cả các Sở Giáo dục và Đào tạo của  64 tỉnh thành và toàn bộ các trường Đại học và Cao đẳng trong cả nước. Tuy số lượng môn thi bằng 1/2 năm 2016, số lượng đội tuyển đăng ký dự thi MOSWC 2017 vẫn tăng hơn 50% và tiếp cận được hơn 3 triệu học sinh sinh viên trên cả nước.
 
 
Trong số hơn 1.000 học sinh sinh viên xuất sắc tham dự vòng loại Quốc gia, các em học sinh THCS và THPT chiếm hơn 50%, thể hiện xu hướng “trẻ hóa” của thành phần các thí sinh tham dự. Đặc biệt, 1 trong số 3 Nhà vô địch quốc gia năm nay mới 16 tuổi và đang là học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, tỉnh Nam Định. 
 
Và ấn tượng lớn nhất khép lại mùa giải MOSWC 2017 là đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc giành được Huy chương Đồng nội dung Microsoft Word 2013 tại vòng chung kết thế giới (vòng đấu rất khốc liệt, khi mà chỉ có 01 bộ Huy chương duy nhất: 01 Vàng, 01 Bạc, 01 Đồng) cho mỗi môn thi đã ghi dấu 6 năm liên tục giành Huy chương của đội tuyển Việt Nam tại sân chơi trí tuệ đẳng cấp quốc tế này. 
 
Hai Đại sứ còn lại thuộc nội dung thi Microsoft Excel 2013 và Microsoft PowerPoint 2013 cũng lần lượt sở hữu vị trí tốp 7 và tốp 9 trên bảng xếp hạng thế giới.
 
 
 
 
 
g
Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn và đại diện IIG Việt Nam ký kết hợp tổ chức MOSWC
 
 
 
h
Các đồng chí lãnh đạo và IIG Việt Nam trao Bằng khen của Ban chấp hành Trung ương Đoàn. và hoa cho các Đại sứ MOS đạt thành tích xuất sắc tại vòng chung kết thế giới MOS World Championship 2017
 
Tại buổi lễ, Ban tổ chức Quốc gia đã tuyên dương và vinh danh các Đại sứ MOS đạt thành tích xuất sắc tại vòng chung kết thế giới MOS World Championship 2017 tổ chức tại Anaheim, California, Hoa Kỳ tháng 8 vừa qua. Đặc biệt, 03 Nhà vô địch Quốc gia tham gia tranh tài và đạt thành tích xuất sắc tại vòng chung kết thế giới, đó là các Đại sứ MOS: Bùi Mạnh Tú - Học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, TP. Nam Định với tấm Huy chương Đồng danh giá nội dung Microsoft Word 2013; Dương Quốc Trung - Sinh viên trường Đại học Ngoại thương Cơ sở II, TP. Hồ Chí Minh đạt tốp 7 thế giới nội dung Microsoft Excel 2013 và Đỗ Tiến Điệp - Sinh viên Học viện ANND đạt tốp 9 thế giới nội dung Microsoft PowerPoint 2013 tại vòng chung kết thế giới cuộc thi MOS World Championship 2017.
 
 
Với sự đồng hành của Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, cuộc thi MOSWC 2018 sẽ bước sang một trang mới hứa hẹn nhiều thành công bứt phá hơn nữa và đến được với đông đảo các bạn trẻ tài năng ở mọi miền đất nước. Đồng thời tiếp tục thổi lửa cho cuộc thi MOSWC năm 2018 và những năm tới, góp phần mang cuộc thi ý nghĩa này tới đông đảo các tài năng trẻ Việt Nam để khuyến khích các bạn tham gia thử sức và mang vinh quang về cho Tổ quốc. Đặc biệt, ba Đại sứ MOS - Giải Nhất Quốc gia mùa giải 2018 và những năm sau này sẽ được Ban chấp hành Trung ương Đoàn trao tặng Huy hiệu “Tuổi trẻ sáng tạo” - Huy hiệu cao quý nhất của tuổi trẻ Việt Nam. Ngoài ra, Bằng khen từ BCH Trung ương Đoàn cũng sẽ được trao cho các bạn đạt giải Nhì và giải Ba của cuộc thi. 
 
 
 
 
 
v
Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại buổi lễ
 
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư BCH Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn đã cho biết, cuộc thi sẽ mang lại một sân chơi, một cơ hội để các bạn đoàn viên thanh niên trên cả nước được tiếp tục cọ sát nâng cao trình độ học vấn, trình độ chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp của mình và trở thành những nguồn nhân lực tốt, chất lượng cao đóng góp cho sự nghiệp CNH, HĐH và bảo vệ Tổ quốc trong thời gian tới. 
 
 
“… tuyên truyền tới đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên về cuộc thi để ngày càng có nhiều các bạn đoàn viên thanh niên đăng ký tham gia ngay từ vòng đầu, giúp Ban tổ chức cuộc thi có cơ hội lựa chọn những nhân tố tốt nhất để thi vòng thi quốc gia và vòng thi quốc tế”, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn nói.
 
 
Thông qua cuộc thi sẽ góp phần quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào học tập và rèn luyện kỹ năng tin học văn phòng cho thanh thiếu niên trên cả nước, giúp các em học tập và làm việc hiệu quả trong kỷ nguyên số.


http://doanthanhnien.vn