Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
​​​​​​​“Sinh viên 5 tốt – Hành trình khẳng định và phát triển”
Giao lưu với sinh viên 5 trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội, các đại biểu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương đã chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện và ý nghĩa của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đối với mỗi đại biểu trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Trong khuôn khổ chương trình Gặp gỡ “Sinh viên 5 tốt” tiêu biểu cấp Trung ương giai đoạn 2013 – 2018, ngày 10/11, 50 đại biểu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương đã tham gia giao lưu “Sinh viên 5 tốt – Hành trình khẳng định và phát triển” tại 5 trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội.


Đại biểu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương giao lưu với sinh viên 5 trường đại học trên địa bàn TP Hà Nội - Ảnh: Bảo Chi

50 đại biểu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương đã chia thành 5 nhóm có mặt tại Đại học Giao thông vận tải, Đại học Luật Hà Nội, Đại học Ngoại ngữ - Đại học Quốc gia Hà Nội, Đại học Y và Đại học Bách khoa Hà Nội trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm rèn luyện và ý nghĩa của danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” đối với mỗi đại biểu trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Buổi giao lưu cũng là cơ hội để phong trào “Sinh viên 5 tốt” đến gần hơn với sinh viên, tạo động lực để sinh viên phấn đấu học tập và rèn luyện.

Chia sẻ trước các sinh viên, Phạm Minh Đạt, sinh viên năm thứ 4 Đại học Hàng hải - đoạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương năm 2017 cho biết, Đạt biết đến phong trào “Sinh viên 5 tốt” qua hoạt động Đoàn. “Phong trào chính là cơ sở để tôi tham gia vào hoạt động nghiên cứu khoa học trong nhà trường. Dần dần, nghiên cứu khoa học đã trở thành đam mê, ngấm vào máu. Đề tài mà tôi tham gia sau đó đoạt giải thưởng cấp bộ, tôi thầm cảm ơn phong trào “Sinh viên 5 tốt”, nếu không tham gia thì chắc chắn tôi sẽ không có được ngày hôm nay”.

Khẳng định việc đạt được 5 tiêu chí của phong trào “Sinh viên 5 tốt” là Học tập tốt – Đạo đức tốt – Tình nguyện tốt – Hội nhập tốt – Thể lực tốt ở cấp Trung ương là không hề dễ dàng thế nhưng Trần Xuân Ba, cựu sinh viên Đại học Giao thông vận tải đã chinh phục danh hiệu cao quý này suốt 3 năm liền (2013, 2014, 2015).

“Danh hiệu thực sự cao quý là động lực để tôi đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện, được nhận vào làm việc ở nhiều công ty có uy tín, có thu nhập cao từ khi chưa ra trường. Ý nghĩa của phong trào “Sinh viên 5 tốt” đã thôi thúc tôi tiếp tục học lên thạc sỹ và sắp tới trở thành giảng viên đại học, gắn bó với sự nghiệp trồng người và trực tiếp động viên các thế hệ sinh viên cùng nỗ lực phấn đấu giành danh hiệu “Sinh viên 5 tốt”, Xuân Ba nói.

Với Nguyễn Thị Thu Quyên người đoạt danh hiệu “Sinh viên 5 tốt” và giải thưởng Sao Tháng giêng năm 2017, đó là kỷ niệm không bao giờ quên khi là sinh viên đại học. Giờ đây khi đang là học viên cao học Đại học Ngoại ngữ Đà Nẵng, Thu Quyên mong muốn là nhân tố để lan tỏa phong trào “Sinh viên 5 tốt” đến đông đảo sinh viên.


Đại biểu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương tham quan tại Công ty TNHH Đầu tư
phát triển sản xuất nông nghiệp Vin-Eco - Ảnh: Bảo Chi

* Ngay sau khi kết thúc chương trình giao lưu “Sinh viên 5 tốt – Hành trình khẳng định và phát triển” tại 05 trường đại học, 50 đại biểu “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương đã tham quan thực tế tại Công ty TNHH Đầu tư phát triển sản xuất nông nghiệp Vin-Eco (thành viên Tập đoàn Vingroup) tại xã Vĩnh Liên, Vĩnh Bảo, Hải Phòng.

Đây chính là cơ hội để các “Sinh viên 5 tốt” cấp Trung ương hiểu thêm về một thương hiệu lớn của Việt Nam, chứng kiến công nghệ tạo ra sản phẩm nông nghiệp sạch, tiên tiến được chuyển giao từ Israel, tạo động lực để các “Sinh viên 5 tốt” tiếp tục cố gắng, đóng góp nhiều hơn cho cộng đồng, xã hội./.