Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
SINH VIÊN DYNAGEN THAM GIA HỘI THẢO CHIA SẺ DỰ ÁN “THANH NIÊN VÌ MÔI TRƯỜNG”

Sáng ngày 27/5/2020, 12 bạn sinh viên DynaGen đã tham dự Hội thảo chia sẻ dự án “Thanh niên vì Môi trường” do Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức tại Trung tâm Phụ nữ và Phát triển, số 20 Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội.

Tham dự với chương trình còn có đại diện của các cơ quan nhà nước, các doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ, các nhà nghiên cứu, các nhà hoạt động xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình. Cùng với đó là các bạn trẻ tới từ dự án “Thanh niên vì môi trường - Youth for Environment”, và rất nhiều bạn trẻ khác tâm huyết về vấn đề môi trường và quan tâm tới dự án.

Sinh viên DynaGen hào hứng với Hội thảo chia sẻ dự án "Thanh niên vì Môi trường"

Hội thảo nhằm chia sẻ về thực trạng vấn đề môi trường hiện nay tại Việt Nam và vai trò của thanh niên trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường. Ngoài ra, dự án cũng chính thức giới thiệu kênh truyền thông của dự án mang tên “Mắt Xanh”, nhóm thành viên nòng cốt của “Mắt Xanh”, và giới thiệu Quỹ sáng kiến “Vì không khí sạch - Thành phố xanh”.

Bạn Nguyễn Thị Ngọc (đầu tiên từ phải qua trái) - sinh viên DynaGen khóa I đồng thời là thành viên nhóm Mắt Xanh tham gia vở kịch "Người chó - Chó người"

Đặc biệt, tiểu phẩm “Người chó - Chó người” có sự tham gia của bạn Nguyễn Thị Ngọc - sinh viên DynaGen khóa I đồng thời cũng là thành viên nhóm Mắt Xanh đã gây xúc động mạnh với người tham dự thông qua lối diễn mộc mạc, chân thật. Không những gây xúc động, tiểu phẩm còn giúp người tham dự nhìn thấy những ảnh hưởng tiêu cực và cuộc sống khó khăn khi môi trường bị ô nhiễm của người dân sống quanh khu vực bãi rác.

Hội thảo là dịp để sinh viên DynaGen tiếp cận sâu hơn với những kiến thức về môi trường đồng thời cũng là cơ hội để các bạn thể hiện thái độ, quan điểm của bản thân về các vấn đề môi trường hiện nay.

Cùng điểm qua những khoảnh khắc đáng nhớ tại buổi Hội thảo:

Bà Trần Thị Như Trang – Giám đốc Quỹ Vì Tầm Vóc Việt phát biểu khai mạc Hội thảo

 

Hội thảo có sự tham gia của đại diện của các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các tổ chức phi chính phủ, các nhà nghiên cứu, các nhà hoạt động xã hội, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền hình và rất nhiều bạn trẻ khác tâm huyết về vấn đề môi trường và quan tâm tới dự án

Diễn giả Đỗ Vân Nguyệt - người sáng lập và Giám đốc Tổ chức Sống và Học tập vì Môi trường và Cộng đồng (Live&Learn) chia sẻ về thực trạng vấn đề môi trường hiện nay tại Việt Nam và vai trò của thanh niên trong việc giải quyết các vấn đề về môi trường

Hội thảo nhận được nhiều chia sẻ chuyên môn từ các bên liên quan và các bạn trẻ để cùng mang đến kết quả tốt nhất cho dự án.

 

Người tham dự cùng nhau thực hiện hành động gắn lá trên “cây môi trường”, mang thông điệp cam kết thực hiện các hành động xanh

Hội thảo nhận được nhiều phản hồi tích cực, bạn Nguyễn Thị Thúy Hằng, sinh viên Học viện Báo chí và Tuyên truyền tham gia Hội thảo và cho biết: “Hội thảo rất bổ ích và thiết thực. Là tầng lớp thanh niên, mình cảm thấy đây là dự án rất là gần gũi, mình đã học hỏi, biết thêm nhiều sự chia sẻ rất hay về môi trường”


 

Quỹ Vì Tầm Vóc Việt tổ chức phi lợi nhuận được thành lập năm 2014 với sứ mệnh đóng góp cho Mục tiêu Phát triển Bền vững (SDGs), đặc biệt là các mục tiêu về giáo dục, sức khỏe, công bằng và phát triển bền vững. Năm 2019 vừa qua, Quỹ đã đạt được giải thưởng “Tổ chức phi lợi nhuận tốt nhất tại Châu Á” do Asia Philanthropy Award bình chọn.

Để biết thêm thông tin về dự án “Thanh niên vì Môi trường” vui lòng truy cập website tại đây hoặc kênh truyền thông tại đây