Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
Trao học bổng dành cho Sinh viên Phạm Thiên Hà, ngành Quan hệ công chúng - Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQGHN

Do ảnh hưởng của cơn báo số 6, nhiều khu vực bị vùi lấp, sạt lở khiến nhiều người mất tích và bị thương. Trong đó có nhà điều hành Thủy điện Rào Trăng 3 thuộc địa phận xã Phong Xuân, huyện Phong Điền (Thừa Thiên Huế). Nhận được thông tin trên, Đoàn công tác làm nhiệm vụ cứu hộ, cứu nạn do thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4 làm trưởng đoàn đã lên đường ngay, rạng sáng ngày 12/10 do lũ cuốn từ thượng nguồn đổ về khiến 13 cán bộ, chiến sĩ trong Đoàn cứu hộ bị vùi dưới đất và hi sinh, trong đó có nhà báo Phạm Văn Hướng, Nhà báo hi sinh khi hai con vẫn đang ở tuổi đi học, hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi trao tặng PGS.TS Nguyễn Quang Liệu, ghi nhận và cảm ơn những tình cảm quý báu của các đơn vị. Thay mặt Nhà trường PGS.TS Nguyễn Quang Liệu chia sẻ Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn sẽ miễn học phí đối với em Phạm Thiên Hà cho đến khi em Thiên Hà tốt nghiệp.

PGS.TS Đặng Thị Thu Hương - Ủy viên Ban thường vụ Đảng ủy Nhà trường – Viện Trưởng Viện Báo Chí Truyền Thông - đơn vị em Phạm Thiên Hà đang theo học chia sẻ: Nhà Trường và Viện rất chia sẻ nỗi đau và sự mất mát lớn này của sinh viên Thiên Hà và gia đình. Bà nhận định nghề Báo là một nghề cao quý nhưng cũng vô cùng nguy hiểm. Viện, các thầy cô và các bạn sinh viên sẽ luôn sát cánh và cùng Thiên Hà vượt qua mọi khó khăn phía trước.

Quỹ hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam trao tặng học bổng cho em Phạm Thu Hà

Đ/c Nguyễn Nhất Linh - UVBCH, Phó trưởng Ban Thanh niên Trường học TW Đoàn,
Giám đốc Trung tâm hỗ trợ và phát triển Sinh viên Việt Nam trao học bổng cho Sinh viên Phạm Thu Hà

Bạn Phạm Thu Hà xúc động gửi lời cảm ơn tới các đơn vị, doanh nghiệp đã quan tâm động viên, hỗ trợ cho bạn cùng em gái và hứa sẽ cố gắng phấn đấu học thật tốt, sống có ích để không phụ lòng mong mỏi của bố. Được biết hiện em gái của Hà đang là học sinh lớp 12 và đang ôn thi Đại học. Hi vọng 2 em sẽ luôn cố gắng phấn đâu trong cuộc sống và học tập.

Sinh viên Phạm Thu Hà - con gái Liệt sỹ, nhà báo Phạm Văn Hướng
Sinh viên Phạm Thu Hà - con gái Liệt sỹ, nhà báo Phạm Văn Hướng

VSDS - DH