Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
Triệu trái tim Sinh viên Việt Nam hướng về biển đảo Tổ quốc
Trong các ngày diễn ra chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” 2017 tại đảo Phú Quý, tỉnh Bình Thuận, 500 sinh viên tiêu biểu trên cả nước cùng các đại biểu đã có mặt để làm lễ chào cờ trước cột cờ Tổ quốc do Trung ương Hội sinh viên Việt Nam xây dựng gửi tặng người dân huyện đảo Phú Quý và tỉnh Bình Thuận.
Lễ chào cờ đã diễn ra trong không khí trang nghiêm, đem lại nhiều cảm xúc cho các bạn sinh viên về biển, đảo, về chủ quyền. Đây là hoạt động mang tính truyền thống và để lại nhiều dấu ấn với các bạn sinh viên trên mọi miền Tổ quốc.
f
Các đại biểu và các bạn sinh viên tham dự Lễ chào cờ Tổ quốc trên đảo Phú Quý
Sau các hoạt động sinh hoạt tại khu cắm trại, trong buổi chiều, 500 bạn sinh viên đến từ mọi miền Tổ Quốc cùng 100 bạn sinh viên của tỉnh Bình Thuận đã cùng nhau mặc áo cờ đỏ sao vàng và xếp chữ “Vững chủ quyền khởi nghiệp từ biển”, tạo nên một hình ảnh vô cùng hoành tránh và ý nghĩa. "Vững chủ quyền khởi nghiệp từ Biển" cũng chính là chủ đề của chương trình "Sinh viên với biển đảo Tổ Quốc" năm nay, không chỉ nhằm giáo dục lòng yêu nước, niềm tin và ý thức trách nhiệm bảo vệ biển đảo cho sinh viên, mà còn lan tỏa thông điệp khởi nghiệp từ biển, phát triển kinh tế vững mạnh của lực lượng trí thức trẻ, đem tinh hoa kiến thức thế giới về xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, góp phần vào sự nghiệp phát triển kinh tế và giữ vững chủ quyền Đất nước.Tiêu điểm của chương trình là Đêm Nghệ thuật hướng về biển, đảo đã diễn ra thành công đẹp với rất nhiều tiết mục đặc sắc, hấp dẫn đến từ các ca sĩ và các bạn sinh viên. Đêm nhạc với 2 chương chính: Chương 1: Việt Nam- Vững chủ quyền và Chương 2: Vươn ra biển lớn; xuyên suốt chương trình là những khúc ca về biển đảo, Tổ Quốc. Tham dự chương trình đêm Nghệ thuật, có Đ/c Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn và Đ/c Dương Văn An, Phó bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận.
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư BCH Trung ương Đoàn phát biểu tại chương trình
Trao học bổng cho các em học sinh hoàn cảnh khó khăn
Các đồng chí lãnh đạo trao học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn
Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội và xây dựng công trình thanh niên đã diễn ra trong thời gian qua, trong đêm nghệ thuật, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã có những phần quà ý nghĩa để góp phần ủng hộ cho sự phát triển của Phú Quý. Chương trình dành tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng có ý thức vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.Cũng trong chương trình, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng website Phuquytravel.com.vn cho huyện đảo Phú Quý để góp phần mang hình ảnh của Phú Quý đến gần hơn với nhu cầu của khách du lịch. Website cung cấp hình ảnh và thông tin danh lam thắng cảnh trên đảo, các dịch vụ về du lịch, ăn ở và di chuyển, giúp cho khách du lịch ở bất cứ đâu trên thế giới cũng có thể truy cập và tìm hiểu về Phú Quý.Bên cạnh đó, chương trình giao lưu vô cùng sôi động, nhiệt huyết và sức trẻ đến từ các ca sĩ như: Vũ Cát Tường, Erik, Cao Bá Hưng và gương mặt đồng hành Chi Pu, thể hiện khát khao “vươn ra biển lớn” luôn cháy bỏng trong lòng mỗi người Việt trẻ cùng nhiều tiết mục nghệ thuật ấn tượng đến từ các bạn sinh viên. Đặc biệt hơn, lần đầu tiên Chi Pu và Erik song ca trên cùng một sân khấu với ca khúc “Em về tinh khôi” như món quà bất ngờ dành tặng các bạn sinh viên cũng như bà con huyện đảo Phú Quý.
c
Các nghệ sỹ trẻ giao lưu với sinh viên, thanh niên và nhân dân trên đảo
Đêm nghệ thuật đã ghi nhận con số hơn 7.000 người dân đã tập trung tại trên Bãi Triều Dương, háo hức chờ đón chương trình diễn ra, tất cả đã tạo nên một không khí vô cùng gắn kết và vui vẻ giữa người dân đảo và các bạn sinh viên. Các ca sỹ, nghệ sỹ và các bạn sinh viên được một buổi tối thú vị, tận tình biểu diễn, cháy hết mình để phục vụ cho các bạn sinh viên và bà con Phú Quý. Chương trình còn được livestream trực tuyến để các bạn sinh viên, thanh niên Việt Nam ở mọi nơi đều được sống trong tinh thần, không khí của đêm diễn.Đêm biểu diễn, giao lưu cũng khép lại chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc 2017, chương trình kỷ niệm 05 năm và cũng là chương trình giáo dục lý tưởng cho sinh viên của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam được hưởng ứng nhiều nhất. Các bạn sinh viên, các nghệ sĩ sẽ trở về với đất liền, khoảng cách địa lý với người dân trên đảo sẽ lại xa xôi, nhưng trái tim của họ đã thực sự gắn kết với nhau mà không có một khoảng cách nào có thể cản trở chúng ta luôn hướng về nhau bới “Triệu trái tim Sinh viên Việt Nam hướng về biển đảo Tổ quốc”.
Chứng nhận tặng kỷ niệm chương của chương trình cho các đoàn
Trao chứng nhận tặng kỷ niệm chương của chương trình cho các đoàn đại biểu
g
Trao giải cuộc thi ảnh cho các cá nhân
f
Cùng thể hiện tình yên biển đảo của các bạn sinh viên
f
Sinh viên tham gia xếp chữ trên bãi biển

Bên cạnh các hoạt động tình nguyện, an sinh xã hội và xây dựng công trình thanh niên, đêm nghệ thuật, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã có những phần quà ý nghĩa để góp phần ủng hộ cho sự phát triển của huyện đảo Phú Quý. Chương trình dành tặng 30 suất học bổng, mỗi suất trị giá 01 triệu đồng dành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên đạt thành tích cao trong học tập.

Cũng trong chương trình, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam đã trao tặng website Phuquytravel.com.vn cho huyện đảo Phú Quý để góp phần mang hình ảnh của Phú Quý đến gần hơn với nhu cầu của khách du lịch. Website cung cấp hình ảnh và thông tin danh lam thắng cảnh trên đảo, các dịch vụ về du lịch, ăn ở và di chuyển, giúp cho khách du lịch ở bất cứ đâu trên thế giới cũng có thể truy cập và tìm hiểu về Phú Quý.

Nhân dịp này T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam tặng 1.000 cuốn vở, 1.000 cuốn sách do NXB Kim Đồng phát hành; Khởi công xây dựng khuôn viên Cột cờ Tổ quốc trị giá 350 triệu đồng; Hội sinh viên TP Hà Nội tặng bộ thiết bị pin năng lượng mặt trời trị giá 80 triệu đồng; Tặng 100 khóa học tiếng Anh online trị giá 120 triệu đồng; Hội sinh viên TP HCM tặng 40 triệu đồng tiền mặt, vật phẩm trị giá 10 triệu đồng; Ban Thanh niên Quân đội tặng tủ thuốc, vở học sinh, quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng tổng trị giá 36 triệu đồng; Công ty Nước Giải Khát Suntory PepsiCo Việt Nam hỗ trợ 200 thùng nước uống; Hội sinh viên Bắc Ninh ủng hộ quà tặng và tiền mặt trị giá gần 25 triệu đồng; Đoàn Thanh niên Bộ Công an tặng tiền mặt 20 triệu đồng… Chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” lần thứ 5, năm 2017, với chủ đề: “Vững chủ quyền, khởi nghiệp từ biển, đảo” được tổ chức tại đảo Phú Quý là một sự kiện có nghĩa đặc biệt đối với sinh viên cả nước, nhằm chào mừng Đại hội Đoàn các cấp, hướng tới Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, đồng thời góp phần hưởng ứng Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam (từ ngày 1 – 8/6) đang diễn ra.

Theo: doanthanhnien.vn