Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
Tuyên dương 49 sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”
Ngày 18/11, tại Hà Nội, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức gặp gỡ sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”, tuyên dương 49 sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động.  

Cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp” là hoạt động cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI, nhiệm kỳ 2017 - 2022, Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Sinh viên Việt Nam lần thứ IX, Chỉ thị số 42-CT/TW ngày 14/3/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hoá cho thế hệ trẻ giai đoạn 2015 - 2030”, Đề án “Tăng cường giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho sinh viên Việt Nam, giai đoạn 2015 - 2018” của Ban Chấp hành Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam.

tuyen duong 49 sinh vien tieu bieu trong cuoc van dong sinh vien viet nam nhung cau chuyen dep
Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong trao bằng khen cho sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”

Qua 3 năm triển khai, bằng nhiều giải pháp, từ phát triển chuyên trang thông tin trên mạng xã hội, đến cuộc thi viết về những tấm gương tiêu biểu, thi sáng tác ca khúc, sự triển khai mạnh mẽ, rộng khắp của các cấp bộ Hội, sự hưởng ứng tích cực của sinh viên, “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp” đã dần trở thành cuộc vận động nhận được nhiều sự quan tâm của sinh viên, của các nhà trường và dần có sức lan toả trong xã hội.

Với hơn 600 bài viết từ các trường Đại học - Cao đẳng, gần 70 ca khúc… hàng trăm ngàn lượt tiếp cận thông tin từ các công cụ truyền thông của Trung ương Hội đến Hội Sinh viên các trường, đã góp phần khắc hoạ thêm hình ảnh đẹp của sinh viên Việt Nam; góp một luồng thông tin tích cực, trong lành trên mạng xã hội.

Cũng từ cuộc vận động, nhiều tấm gương sinh viên Việt Nam tiêu biểu đã được Hội Sinh viên các cấp biểu dương, tôn vinh. Hơn 400 tấm gương tiêu biểu của sinh viên Việt Nam trong và ngoài nước đã được chính các bạn sinh viên phát hiện, giới thiệu, chia sẻ trên trang mạng xã hội. Họ là những tấm gương sinh viên tiêu biểu trên nhiều lĩnh vực như có kết quả xuất sắc trong học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và khởi nghiệp; sinh viên vượt khó, vươn lên từ hoàn cảnh khó khăn để học tập, rèn luyện tốt; sinh viên có nghĩa cử, hành động đẹp trong cuộc sống, được xã hội biểu dương, ghi nhận; sinh viên tích cực tham gia hoạt động Đoàn, Hội và hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng.

tuyen duong 49 sinh vien tieu bieu trong cuoc van dong sinh vien viet nam nhung cau chuyen dep

Lễ trao bằng khen cho các sinh viên tiêu biểu từ cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”

Phát biểu tại chương trình, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Lê Quốc Phong nhấn mạnh: “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp” là hành trình tìm cổ vũ, thúc đẩy sinh viên Việt Nam sống có lý tưởng, có bản lĩnh, có trách nhiệm, mình vì mọi người, luôn lạc quan, nỗ lực vượt khó, luôn nuôi dưỡng khát vọng, ước mơ và kiên trì, sáng tạo trong hiện thực hoá, chinh phục những đỉnh cao tri thức mới. Đó còn là hành trình khẳng định hình ảnh đẹp của sinh viên Việt Nam trong sự phát triển mạnh mẽ, hội nhập quốc tế sâu rộng của đất nước.

Những câu chuyện đẹp cần được lan tỏa rộng rãi, mạnh mẽ hơn trong xã hội. Nếu nhiều câu chuyện đẹp được lan tỏa, được tuyên truyền thì sẽ bớt đi những câu chuyện xấu. Nếu trên phương tiện truyền thông, trên mạng xã hội có nhiều câu chuyện tử tế, tốt đẹp được chia sẻ thì không gian để những tin xấu, độc hại bị giảm đi, suy nghĩ, nhìn nhận của cộng đồng sẽ tích cực hơn, hướng nhiều đến cái đẹp hơn.

Với những kết quả tốt đẹp đã đạt được, đồng chí Lê Quốc Phong mong muốn, các bạn trẻ hãy phát huy, viết tiếp truyền thống của các thế hệ sinh viên Việt Nam tiếp tục phấn đấu học tập, rèn luyện để cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam – Những câu chuyện đẹp” trở thành nét đẹp hàng ngày, mọi lúc, mọi nơi đối với mỗi sinh viên. Để những câu chuyện đẹp, những tấm gương tốt phải là nét chủ đạo trong suy nghĩ, lối sống của sinh viên Việt Nam.

Đồng chí Lê Quốc Phong đề nghị, Hội Sinh viên các cấp tiếp tục triển khai thực hiện tốt cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp”; tích cực tổ chức các hoạt động để tạo môi trường cho sinh viên rèn luyện, học tập, nghiên cứu khoa học, rèn luyện thể lực và các kỹ năng thực hành xã hội – nơi ươm mầm cho những câu chuyện đẹp trong sinh viên.

Đồng chí Lê Quốc Phong cũng kỳ vọng, ngày càng xuất hiện nhiều hơn những câu chuyện đẹp trong sinh viên và sinh viên ngày càng có thói quen chia sẻ những câu chuyện đẹp đó.

Trong khuôn khổ của chương trình, những gương sinh viên tiêu biểu từ cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp” đã chia sẻ về những nỗ lực, phấn đấu của bản thân trên nhiều lĩnh vực, từ đó truyền cảm hứng, góp phần định hướng cho hội viên, sinh viên sống có lý tưởng, hoài bão, sống đẹp, sống có ích, hoàn thiện lối sống và nhân cách, trở thành công dân tốt.

Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã trao Bằng khen và kỷ niệm chương cho 49 gương sinh viên tiêu biểu trong cuộc vận động “Sinh viên Việt Nam - Những câu chuyện đẹp” qua 3 năm triển khai.

N.H (T/h)