Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
Vietnam University Games 2019: “World Cup” Futsal của làng bóng đá sinh viên toàn quốc

Vietnam University Games 2019: “World Cup” Futsal của làng bóng đá sinh viên toàn quốc (Part 2)

Sau 6 mùa giải thành công và gây được tiếng vang trong giới Futsal sinh viên toàn quốc, Vietnam University Games (VUG) mùa giải thứ 7 đã chính thức khởi động.
 

Lịch thi đấu VUG Futsal 2019 cuối tuần này tại khu vực Hà Nội

VUG 2019 quay trở lại với những thử thách, sự đổi mới cả về chất và lượng. Tại khu vực TP Hà Nội, 24 đội bóng tham gia tranh tài ở bộ môn Futsal đã được bốc thăm và chia làm 6 bảng, tranh tài tại nhà thi đấu ĐH Sư Phạm từ ngày 2/3 tới đây. Hãy cùng Bóng Đá Sân 7 điểm qua các bảng đấu của giải:

Bảng D: ĐH Ngoại Thương – ĐH Công Nghệ GTVT – HV Ngoại Giao – ĐH Dược Hà Nội

ĐH Ngoại Thương với kinh nghiệm chinh chiến VUG từ 2013 đến nay, và trước đó đã làm quen với sân Futsal tại U-League các mùa giải từ 2010 – 2013 sẽ là đội bóng được đánh giá cao nhất tại bảng đấu này. Với điểm mạnh về tư duy cũng như thi đấu gắn kết, FTU thể hiện một phong độ khá ổn định khi liên tục vượt qua vòng bảng từ các năm 2014 đến 2018. Tuy nhiên, sự non kinh nghiệm thi đấu cũng như thể lực luôn là vấn đề đáng lo ngại đối với các chàng trai Ngoại Thương. Những Việt Anh, Minh Hùng,.. sẽ phải đối đầu với thử thách khá lớn nếu như muốn giành vị trí nhất bảng D. Sự xuất hiện của ĐH Công Nghệ GTVT làm cho bảng đấu thêm phần kịch tính. Trong lần thứ hai tham dự VUG, đội trưởng Phúc Thanh cùng các đồng đội sẽ rất muốn tạo nên sự khác biệt. ĐH Dược Hà Nội cũng sẵn sàng gây bất ngờ với kinh nghiệm tham gia VUG những mùa giải gần đây. Trong khi đó, HV Ngoại Giao có lẽ là đội bóng được đánh giá yếu nhất tại bảng D.

Bảng E: ĐH Thăng Long – ĐH Công Đoàn – ĐH Kiến Trúc – ĐH Kinh Doanh Công Nghệ

Đây cũng được coi là một trong những bảng đấu tử thần tại VUG 2019. ĐH Thăng Long được đánh giá nhỉnh hơn so với phần còn lại. Kinh nghiệm thi đấu VUG từ những mùa đầu tiên là điểm mạnh của đội bóng này. Tuy không còn sự phục vụ của các cựu binh Ngọc Vũ (Trà Dilmah), Phú Thịnh (Fordhn), nhưng các thế hệ đi sau như Trọng Hà, Thế An,.. vẫn sẵn sàng để duy trì và tiếp nối truyền thống của những người đàn anh.
Đội tuyển Futsal trường Đại học Thăng Long

Công Đoàn, Kiến Trúc và Kinh Doanh Công Nghệ được giới chuyên môn đánh giá ngang nhau. ĐH Công Đoàn gần như không có duyên với VUG khi có những mùa giải nhận được sự hỗ trợ đắc lực từ phía Trà Dilmah, tuy nhiên thường không thể vào sâu. ĐH Kiến Trúc dưới sự dẫn dắt của HLV Văn Huấn (cựu thủ môn Thái Sơn Bắc) cũng sẽ là một đối trọng đáng ngại. Tuy nhiên, HAU đang gặp phải vấn đề về con người, với sự thiếu vắng của Xuân Bách (Ocean) trong những vòng đầu, và đội trưởng Ngọc Linh chưa có thể trạng tốt nhất. ĐH Kinh Doanh Công Nghệ còn là một ẩn số, với những cầu thủ có thể hình tốt và thi đấu cho các đội bóng phủi quanh Hà Nội. Tóm lại, cục diện của bảng E đang rất khó đoán. Đây xứng đáng là bảng đấu tử thần của VUG Hà Nội 2019

Bảng F: ĐH Thủy Lợi – HV Ngân Hàng – ĐH Công Nghệ ĐHQGHN – HV Chính Sách Phát Triển

ĐH Thủy Lợi chắc chắn sẽ được đánh giá cao nhất tại bảng F. Là một trong những trường có phong trào bóng đá mạnh nhất tại Hà Nội và miền Bắc, Thủy Lợi luôn thu hút rất nhiều nhân tài. Tính Marco (MV Corp) kết hợp với những cầu thủ trong tổ trẻ Tuấn Sơn đang rất muốn thể hiện mình sau một mùa giải 2018 phải dừng chân tại bán kết trước nhà đương kim vô địch FPT. Trong khi đó, HV Ngân Hàng cũng rất đáng gờm với sự góp mặt của tiền đạo Đồng Xuân Huynh và Cường “trề” (BIDV Quang Trung) cùng những cá nhân sẵn sàng tạo đột biến bất cứ lúc nào. Đây được dự đoán là hai đội bóng sẽ tranh chấp ngôi đầu bảng F.

HV Chính Sách Phát Triển với sự chỉ đạo của HLV Hiệp “cóc” cũng không phải dạng vừa. Tuy nhiên, việc không có nhiều thời gian kết hợp với HLV Thái Hiệp cũng như không có nhiều cá nhân nổi bật sẽ rất khó để APD vượt qua được hai đối thủ sừng sỏ. Đội bóng còn lại của bảng F chỉ là ĐH Công Nghệ - ĐHQGHN vốn không mạnh về phong trào thể thao.

Nguồn: /Bongdasan7/