Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
VUG RUNNING 2020 “START YOUR GREAT RUN - CHẠY ĐỈNH, BỪNG SỨC SỐNG”: HÀNH TRÌNH VẠN DẶM BẮT ĐẦU TỪ BƯỚC ĐI ĐẦU TIÊN

VUG Running 2020 do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng Công ty TNHH XLE MAX tổ chức trên ứng dụng di động Grab và VUG Running. Hành trình vạn dặm nào đều bắt đầu từ bước đi đầu tiên. Cùng nhìn lại hành trình 28 ngày vừa qua của các runner nhà VUG Running để xem mùa Giải đã mang lại những thay đổi tích cực và ý nghĩa như thế nào cho hàng chục ngàn thành viên

 

Tuần đầu tiên: làm quen, khởi động

Với sự kết nạp tham gia của hàng loạt gương mặt trai xinh gái đẹp lẫn các vận động viên chuyên nghiệp. Mùa Giải trở thành một điểm “nóng” thu hút cho những ngày tháng 12 se lạnh. 

 

   

 

Đây cũng là tuần lễ cho các newbie - người mới tham gia bộ môn chạy bộ lần đầu được tìm hiểu, làm quen và thích ứng với bộ môn này.

Kết thúc tuần chạy đầu tiên các thành phố lớn: TP.HCM, Thái Nguyên, Hà Nội, Cần Thơ…  lần lượt xuất hiện trên bảng xếp hạng lượng đăng ký tham gia. Phát súng đầu tiên đã mang về 10.000 lượt đăng ký và tải app VUG Running. 

 

 

 

 

Tuần 2: Vượt qua giới hạn

So với tuần đầu tiên, các runner đã được chuẩn bị đầy đủ các thông tin cũng như “tip” để có thể “Chạy đỉnh, bừng sức sống”. Đã có nhiều giọt mồ hôi đổ xuống. Đã có những cơn nhức mỏi do cơ thể thích ứng với quá trình tập luyện. Cũng đã có đôi lần muốn từ bỏ vì những ưu tiên khác nhưng lại nhớ đến mục đích ban đầu khi đăng ký tham gia Giải, chúng ta lại tự động viên nhau không được bỏ cuộc. Và rồi sau mỗi giờ chạy là cảm giác sảng khoái do hormon hạnh phúc được sinh ra trong quá trình tập luyện, là cảm giác tự hào về bản thân vì đã chiến thắng được những “cám dỗ” của sự lười nhác.

 

 

 

 

Đây cũng là tuần lễ hàng loạt các phần quà hot - hit đến từ hoạt động chạy bộ lẫn các thử thách được tung ra, tạo không ít hứng thú trong cộng đồng sinh viên. Những bỡ ngỡ ban đầu thay cho những lời động viên nhau cùng chạy,cùng nhau đưa tên trường lên bảng xếp hạng. 

 

 

Tuần 3: Tăng tốc

Con số đăng ký tham gia vẫn tăng lên. Hàng ngày, Giải lại đón nhận các “vận động viên” mới gia nhập đường chạy. Chứng tỏ cho sức hút “không phải dạng vừa” của mùa Giải. Còn chứng tỏ cho khả năng nhận thức tầm quan trọng của thể dục thể thao ngày càng cao trong giới trẻ. 

 

Tuần 4: Về đích

Chúng ta từ hào hứng, mong chờ, làm quen đến yêu thích rồi “nghiện” giây phút sải chân trên đường chạy lúc nào chẳng hay. Đã có không ít lời cảm ơn gửi đến fanpage, đã có không ít chia sẻ, câu chuyện bên lề cuộc đua-mà-không-đua. 

 

 

Một công trình nghiên cứu từng kết luận rằng chúng ta cần ít nhất 21 ngày để hình thành một thói quen mới. Hành trình 28 ngày vừa qua với hy vọng hình thành và duy trì lối sống khỏe mạnh, năng động, bứt phá giới hạn của bản thân, mài giũa ý chí không từ bỏ, nghị lực vượt qua khó khăn, theo đuổi mục tiêu ban đầu lẫn mang lại một sức khỏe tốt hơn cho hàng chục ngàn thành viên VUGers. Thói quen và kỷ luật, ý chí và nghị lực là thứ không ai có thể mang lại cho ta ngoại trừ bản thân ta, VUG Running 2020 vui vì được đóng góp một phần sức lực để cổ vũ và tiếp sức cho hành trình đó. Hành trình nào rồi cũng đi qua nhưng cảm xúc sẽ còn mãi theo chúng ta. Hẹn gặp lại vào một mùa Giải mới với những sứ mệnh và ý nghĩa mới.  

MT VSDS

Đừng chỉ dừng lại ở chạy ảo, hãy tiếp tục hòa mình vào làn sóng thể thao Việt Nam với các sự kiện thể thao uy tín, nổi bật là các giải chạy đẳng cấp quốc tế được tổ chức bởi Sunrise Events Vietnam - đối tác chiến lược của VUG Running 2020 như Giải TECHCOMBANK IRONMAN 70.3 Việt Nam diễn ra vào ngày 9/5/2021, Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank diễn ra vào 28/2/2021 - giải đấu đầu tiên trong năm mới Tân Sửu và Giải Hà Nội Marathon Techcombank lần đầu tiên sẽ diễn ra vào 28/3/2021.