Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên việt nam vietnamese students development and support center
Xúc động hình ảnh đoàn viên thanh niên giúp học sinh vượt lũ đến trường

 

Chiếc cầu bị nước lũ làm ngập trở nên vô cùng nguy hiểm. Để đảm bảo cho học sinh đến trường, các đoàn viên thanh niên đã không quản vất vả, đội mưa túc trực tại hai đầu cầu giúp đỡ các em đến trường an toàn.

 

Hai ngày qua, trên địa bàn huyện Anh Sơn (Nghệ An) đã xảy ra mưa lớn kéo dài, lượng mưa lớn đã làm cho cầu cây Sung đoạn qua thôn khe Trằng Thượng, xã Thọ Sơn bị ngập.

Anh Vi Văn Quang - Bí thư Đoàn xã Thọ Sơn cho biết: Cơn bão số 10 vừa qua đã làm trôi cầu Cây Sung. Ngay sau khi nước rút, chính quyền địa phương huy động lực lượng dân quân tự vệ và đoàn thanh niên cùng với bà con nhân dân khắc phục hậu quả như kè đá, đóng cọc, lắp cống và thu gom bao bì đóng cát vào làm đường đi tạm cho bà con nhân dân.

Tuy nhiên, trong mấy ngày qua trên địa bàn mưa lớn do kéo dài, nước dâng lên cao làm phá vỡ toàn bộ hệ thống kè, cống đã khắc phục trước đó gây ngập lụt, nước dâng cao, chảy xiết làm cho người dân đi lại gặp nhiều khó khăn. Đặc biệt, các em học sinh tại đây đi học gặp rất nhiều trắc trở và rất nguy hiểm...

Trước tình hình trên, Đoàn xã Thọ Sơn đã phân công đoàn viên thanh niên có mặt tại hai đầu cầu để hỗ trợ, giúp đỡ các em học sinh đi học đúng thời gian. Hình ảnh những tấm áo xanh của các đoàn viên thanh niên đội mưa giúp đỡ học sinh qua cầu đến trường an toàn khiến người dân vô cùng cảm động.

Hiện nay, chính quyền xã Thọ Sơn cùng với Đoàn thanh niên đang tập trung tuyên truyền nhân dân đi lại cẩn thận, không để người dân tự ý hoặc một mình qua điểm cầu bị ngập, đe dọa đến tính mạng. 
g
Mưa lớn kéo dài, lượng mưa lớn đã làm cho cầu cây Sung đoạn qua thôn khe Trằng Thượng, xã Thọ Sơn bị ngập khiến học sinh đi học qua đây vất vả.


 
f
Các em phải được người lớn bế qua suối nước chảy xiết. 
g
Công việc bế các cháu qua dòng nước chảy xiết cũng khá vất vả và nguy hiểm.


 
h
Đoàn thanh niên xã Thọ Sơn giúp đỡ người dân và các em học sinh qua cầu ngập.


 
g
Xe máy cũng phải được sự hỗ trợ của mọi người để đưa qua cầu ngập cây Sung.


 
v
Theo chính quyền xã Thọ Sơn, hiện chiếc cầu tràn nay bị mưa lũ gây xói lở, sạt lở nghiêm trọng và gặp nhiều khó khăn trong việc di chuyển qua đây. Đặc biệt, đối với các em học sinh qua đây luôn gặp nhiều gian nan.

Nguồn: Doanthanhnien.vn