Một trong các nội dung cụ thể hóa từ thỏa thuận hợp tác giữa Trung ương Đoàn và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam giai đoạn 2023 – 2027 là giao Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam triển khai học bổng “Vững tương lai” với tổng kinh phí trong năm 2023 là 6 tỉ đồng, dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Sáng 20/3, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ ký kết hợp tác với Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam giai đoạn 2023 – 2027 và triển khai học bổng “Vững tương lai”.

Tham dự chương trình có Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy; Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại chương trình
Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh, cụ thể hóa định hướng của Đảng, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII đã quyết nghị, chỉ đạo tiếp tục triển khai chương trình đồng hành với thanh niên trong học tập; Xác định rõ các cấp bộ Đoàn cần triển khai đồng bộ, hiệu quả các hoạt động tiếp sức đến trường, các chương trình, giải pháp hỗ trợ điều kiện học tập, khuyến học, khuyến tài trong thanh niên, đặc biệt là học sinh, sinh viên.

Từ quan điểm chỉ đạo trên, các cấp bộ Đoàn, Hội, Đội luôn nỗ lực tìm kiếm nhiều mô hình, giải pháp nhằm phát huy có hiệu quả vai trò người bạn đồng hành đáng tin cậy trong lĩnh vực học tập đối với các bạn học sinh, sinh viên; Xem đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi.

Có thể kể đến một số hoạt động cấp Trung ương nổi bật như: Học bổng của Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam với tổng trị giá hơn 6 tỉ đồng; Chương trình “Nối vòng tay thương” bảo trợ cho học sinh mồ côi do covid với trị giá hơn 30 tỉ đồng; Chương trình học bổng “Chắp cánh nhân tài” bảo trợ cho học sinh, sinh viên có thành tích học tập xuất sắc; Chương trình “Vững bước đến trường” hỗ trợ học phí lãi suất 0% …

Học bổng “Vững tương lai” với tổng kinh phí 6 tỉ đồng dành cho học sinh, sinh viên
Học bổng “Vững tương lai” với tổng kinh phí 6 tỉ đồng dành cho học sinh, sinh viên
Lễ ký kết giữa hai đơn vị

Theo Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy, trong những ngày cả nước đang triển khai sôi nổi các hoạt động của Tháng thanh niên, thật ý nghĩa Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhận được sự chia sẻ đầy trách nhiệm của Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trong việc triển khai các chương trình học bổng, hỗ trợ ý nghĩa dành cho các bạn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, học sinh, sinh viên ưu tú trên cả nước.

“Chương trình phối hợp của hai đơn vị giai đoạn 2023 – 2027 tập trung vào những nội dung, giải pháp nhằm hỗ trợ học sinh, sinh viên trên cả nước trong học tập, rèn luyện, nhất là nhóm bạn trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, có ý chí vươn lên trong học tập, tham gia phong trào.

Tôi tin tưởng và kỳ vọng sự đồng hành của hai đơn vị sẽ mang lại những tác động to lớn, không chỉ về vật chất mà trên hết là lan toả ý nghĩa nhân văn, tiếp thêm nghị lực cho các bạn học sinh sinh viên vượt qua thử thách, vững tin học tập, rèn luyện, ước mơ và dựng xây quê hương đất nước”, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy nhấn mạnh.

Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trao tặng 1.000
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam trao tặng 1.000 suất học bổng “Dũng sĩ Nghìn việc tốt”

Theo biên bản ký kết, Trung ương Đoàn và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam đã thống nhất chương trình phối hợp, tập trung vào 5 mục tiêu chính: Phối hợp tổ chức các hoạt động tặng quà, trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và thành tích học tập xuất sắc, tích cực tham gia các phong trào, hoạt động của Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên và Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Hai bên phối hợp triển khai truyền thông, tuyên truyền rộng rãi về các hoạt động phối hợp giữa hai bên trên các kênh truyền thông, mạng xã hội của hai bên, các phương tiện thông tin đại chúng địa phương; Phối hợp cung cấp các sản phẩm dịch vụ của Vietcombank cho các cấp bộ Đoàn trực thuộc và đoàn viên, học sinh, sinh viên tại từng địa phương nếu có nhu cầu sử dụng dịch vụ của Vietcombank.

Học bổng “Vững tương lai” với tổng kinh phí 6 tỉ đồng dành cho học sinh, sinh viên
Học bổng “Vững tương lai” trong năm 2023 có tổng trị giá 6 tỉ đồng

Trong quá trình hợp tác, hai bên chủ động nghiên cứu và đề xuất điều chỉnh các nội dung hợp tác phù hợp với thực tiễn trên cơ sở những nguyên tắc và mục tiêu đã được thống nhất trong bản thỏa thuận này. Định kỳ hàng năm, hai bên tiến hành sơ kết, đánh giá kết quả thực hiện chương trình phối hợp trong năm và thống nhất kế hoạch phối hợp hoạt động trong năm tiếp theo

Một trong các nội dung cụ thể hóa từ thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị đó là: giao Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam triển khai học bổng “Vững tương lai” với tổng kinh phí trong năm 2023 là 6 tỉ đồng, dành cho học sinh, sinh viên trên toàn quốc.

Chương trình hướng đến những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và những gương tài năng như thủ khoa, đạt thành tích cao trong các kỳ thi, các hoạt động phong trào Đoàn Hội.

Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao học bổng tới
Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy trao học bổng tới sinh viên hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập

Bên cạnh đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam cũng dành tặng 1.000 suất học bổng “Dũng sĩ Nghìn việc tốt” với tổng trị giá hơn 1,5 tỉ đồng dành cho các em thiếu nhi.

Dịp này, hai đơn vị trao tặng học bổng đến sinh viên có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhiều cảm xúc tại Chương trình kỷ nịệm 30 năm ngày thành lập Trung tâm VSDS

Previous article

7.500 CĐV cuồng nhiệt cổ vũ trận chung kết trong mơ ĐH Thủy lợi – ĐH Huế

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *