Tối ngày 29/12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam phối hợp với Canon Việt Nam tổ chức vòng chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022.

Sau 6 tháng triển khai, cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022 tổ chức lần đầu tiên với quy mô toàn quốc, đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều các bạn sinh viên kỹ thuật yêu thích sáng tạo, chế tạo đến từ hơn 20 trường đại học, cao đẳng và học viện trên cả nước với 160 đội thi tham gia thực hiện chủ đề chế tạo thiết bị kẹp giấy. Qua xem xét báo cáo sơ bộ, sau đó trực tiếp đánh giá sản phẩm dự thi đang hoàn hiện của các đội thi, Ban Giám khảo của đã chọn ra 18 đội xuất sắc nhất tham dự Vòng Chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” 2022.

Vòng thi chung kết chính là cơ hội để các đội thi trình bày ý tưởng và thiết bị hoàn thiện của mình, chứng tỏ khả năng sáng tạo và vận dụng kiến thức vào sản phẩm cũng như kỹ năng thuyết trình trước đội ngũ ban giám khảo chuyên sâu và giàu kinh nghiệm đến từ Bộ giáo dục đào tạo, Bộ khoa học công nghệ và các Giám đốc kỹ thuật, chuyên gia đến từ công ty TNHH Canon Việt Nam.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao Giải tập thể cho đơn vị có nhiều thí sinh dự thi.

Phát biểu tại chương trình, anh Nguyễn Minh Triết cho biết tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng một lần nữa đã khẳng định sự quan trọng của những đột phá khoa học và tiến bộ công nghệ sẽ thúc đẩy sự phát triển nhảy vọt trong nhiều lĩnh vực, tạo ra nhiều thời cơ cho quốc gia trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư đang phát triển mạnh mẽ, cũng như trong tình hình thế giới đang diễn biến nhanh chóng, phức tạp và khó lường. “Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã chỉ đạo: thanh niên phải tiên phong trong lao động, sản xuất, sáng tạo, thực hiện chủ trương đẩy mạnh chuyển đổi số quốc gia; phát triển kinh tế số trên nền tảng khoa học và công nghệ, đổi mới sáng tạo”, anh Triết nhấn mạnh.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình.

Cũng theo anh Nguyễn Minh Triết, trong những năm qua, phong trào “Tuổi trẻ sáng tạo” – một trong 3 phong trào hành động cách mạng của Đoàn đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận trên các lĩnh vực, khơi dậy và thúc đẩy tinh thần sáng tạo của thanh thiếu nhi, đóng góp tích cực vào quá trình phát triển của đất nước. Thông qua các hoạt động, ngày hội, diễn đàn, hội nghị khoa học, đã khuyến khích, tạo môi trường để đoàn viên, thanh niên đề xuất các sáng kiến, sáng tạo trong đổi mới phương pháp dạy và học, nâng cao chất lượng học tập; nghiên cứu và tập sự nghiên cứu khoa học.

“Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech là một giải pháp của Trung ương Đoàn nhằm tạo một sân chơi để sinh viên nâng cao tinh thần học tập, sáng tạo, làm chủ khoa học công nghệ. Tham gia cuộc thi, sinh viên có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp”, anh Triết chia sẻ.

Vượt qua 18 đội thi tiêu biểu tại Vòng chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” 2022 đội BK Helios của ĐH Bách khoa Hà Nội đã xuất sắc giành Giải cao nhất của Cuộc thi.

Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam (ngoài cùng bên trái) Giải nhất cuộc thi được trao cho đội BK Helios của ĐH Bách khoa Hà Nội

Anh Triết cho biết qua 3 lần tổ chức thành công tại khu vực miền Bắc, năm 2022, cuộc thi lần đầu tiên được mở rộng ra quy mô toàn quốc. Với chủ đề chế tạo thiết bị kẹp giấy, cuộc thi đã thu hút số lượng tham gia ấn tượng của 160 đội thi đến từ hơn 20 trường đại học, cao đẳng, học viện trên cả nước, tăng 216% so với số lượng đội thi của năm 2021. Đây là tín hiệu đáng mừng, cho thấy sức hấp dẫn đặc biệt của cuộc thi với các bạn sinh viên yêu thích công nghệ. “Trong tương lai, ban tổ chức mong muốn cuộc thi sẽ tiếp tục được duy trì như một sự kiện thường niên hấp dẫn, đáng tin cậy về khoa học công nghệ dành cho sinh viên yêu thích kỹ thuật, đam mê sáng tạo”, anh Triết nói.

BTC trao giải nhì cho đội thi BK Plat đến từ ĐH Bách Khoa Hà Nội và đội thi Gia Bảo Haui đến từ ĐH Công nghiệp Hà Nội

Tại Vòng chung kết cuộc thi có sự tham gia của 18 đội thi tiêu biểu, trong 160 đội thi trên khắp cả nước. Các đội đã trải qua nhiều phần thi về trình bày ý tưởng, hoàn thiện dự án, đồng thời chứng minh khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức vào thực tế… trước ban giám khảo gồm nhiều thành viên là những chuyên gia đầu ngành từ Bộ GD-ĐT, Bộ KH-CN…

BTC trao giải Ba cho các đội thi TLU Az đến từ ĐH Thuỷ Lợi, đội thi VUI_TMH đến từ ĐH Công nghiệp Việt Trì và đội thi Mechatronics Vĩnh Long đến từ ĐH Sư phạm Kỹ thuật Vĩnh Long

Ban tổ chức cũng mở thêm các giải Bình chọn trực tuyến và giải Thành tích tập thể; trao Giải đơn vị có nhiều bài dự thi nhất cho ĐH Bách khoa Hà Nội; trao Giải tỉnh, thành phố có nhiều bài dự thi nhất cho TP.Hà Nội.

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *