Các hoạt động hỗ trợ thanh niên, sinh viên nhân dịp năm mới là hoạt động thường niên của Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên cả nước nói chung và Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên Hà Nội nói riêng. Đặc biệt, trong bối cảnh năm nay, khi tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp gây ảnh hưởng rất nhiều đến đời sống của một bộ phận không nhỏ đến đời sống người dân, trong đó có đối tượng là sinh viên.

Thấu hiểu được sự khó khăn ấy, được sự định hướng, chỉ đạo của Trung ương Đoàn, Trung ương Hội, năm nay tuổi trẻ Thủ đô đẩy mạnh thực hiện các hoạt động quyên góp, ủng hộ, quan tâm chăm lo tới thiếu nhi; hỗ trợ cán bộ Đoàn – Hội, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; sinh viên nước ngoài đang học tập và sinh sống tại Hà Nội nhân dịp Tết Nguyên đán 2022. Chủ động rà soát, nắm bắt số liệu học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn; học sinh, sinh viên trong các khu vực phong tỏa, khu vực cách ly; thiếu nhi là con của thanh niên công nhân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, để có phương án quan tâm, chăm lo cho các em nhân dịp Tết Nguyên đán. Các chương trình cụ thể như “Xuân tình nguyện – Tết sẻ chia”, “Xuân yêu thương”, “Tết chung một nhà”…

Ngày 22/01/2022, Thành đoàn – Hội Sinh viên Thành phố đã tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương” năm 2022 nhằm hỗ trợ 10 Cán bộ Đoàn – Hội là sinh viên khó khăn và 50 sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, mỗi suất quà gồm 01 túi quà Tết an sinh (trị giá 500.000 đồng) và 500.000 đồng tiền mặt. Về mặt giá trị, mỗi phần quà tuy không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, động viên của Thành đoàn, Hội Sinh viên thành phố Hà Nội đến các bạn trẻ.?Đồng hàng cùng Thành đoàn – Hội Sinh viên Thành phố không thể không kể đến sự đồng hành, hỗ trợ của Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam và Thương hiệu Biti’s Hunter.

Trong khuôn khổ chương trình, đồng chí Lâm Tùng – Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam đã trao tặng cho Thành đoàn – Hội Sinh viên Thành phố 50 triệu đồng để hỗ trợ cho các cán bộ Đoàn – Hội và sinh viên khó khăn của Thủ đô.

Phát biểu tại Chương trình, đồng chí Trần Quang Hưng – Uỷ viên Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Phó Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên, Phó Bí thư Thành đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam Thành phố Hà Nội nhấn mạnh đây là hoạt động thể hiện sự quan tâm, động viên của Tuổi trẻ Thủ đô đến cán bộ Đoàn – Hội, các bạn sinh viên có hoàn cành khó khăn, mong các bạn tiếp tục cố gắng học tập, đạt được nhiều thành tích và góp phần vào sự phát triển công tác Đoàn – Hội của nhà trường nói riêng và Thủ đô chung.? Đồng chí Hoàng Thanh Tâm, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Thanh niên trường học Thành đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Sinh viên Việt Nam thành phố Hà Nội chia sẻ với báo Tuổi trẻ Thủ đô: “Tết năm nay diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 có phần căng thẳng và khó khăn, những phần quà và ý nghĩa của chương trình “Xuân yêu thương” giúp các bạn sinh viên phần nào cảm thấy ấm áp và hạnh phúc hơn trong dịp Tết. Mong rằng các bạn sẽ cố gắng học tập chăm chỉ để đạt được nhiều thành tích hơn nữa, cùng đóng góp cho sự phát triển chung của công tác Đoàn – Hội Thủ đô”.

Rèn luyện sức khỏe để vượt qua nỗi sợ dịch Covid-19

Previous article

“Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” đưa hơn 1.000 sinh viên về quê đón Tết

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *