Sáng ngày 23/01/2022 (tức 21/12 Âm lịch), Lễ tiễn sinh viên về quê đón Tết Nhâm Dần đã diễn ra tại Sân 4A, Nhà Văn hóa Thanh niên (Số 04 Phạm Ngọc Thạch, Phường Bến Nghé, Quận 1) trong niềm hân hoan, phấn khởi của những người con xa xứ sắp được trở về bên gia đình. 

Mang Tết về cho sinh viên khó khăn

Trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, Uỷ ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, Thành Đoàn, Hội Sinh viên Thành phố, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TP. Hồ Chí Minh, cùng sự đồng hành, hỗ trợ của nhiều cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, đã tổ chức chương trình “Chuyến xe mùa xuân –  Tết sum vầy” với mục đích hỗ trợ và tạo điều kiện cho những sinh viên khó khăn đang học tập tại TP. Hồ Chí Minh về quê sum họp cùng gia đình. 

Chính thức triển khai từ tháng 12 năm 2021, chương trình đã tuyển chọn và hỗ trợ hơn 1.000 sinh viên đang học tập tại thành phố có hộ khẩu thuộc các tỉnh từ Ninh Thuận ra đến Thanh Hoá, về quê đón Tết. Đồng thời, dự kiến đón khoảng 1.500 sinh viên quay trở lại thành phố học tập sau kỳ nghỉ Tết.

Năm 2021 là một năm đầy khó khăn khi dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp và thiên tai, bão lũ diễn ra liên tục làm ảnh hưởng đến rất nhiều gia đình Việt. Nhiều bạn sinh viên phải đi làm thêm nhiều việc để tự đóng học phí, tự trang trải cuộc sống và gửi tiền về quê phụ giúp gia đình, việc mua một chiếc vé xe để về nhà dịp Tết là một khó khăn không nhỏ của các bạn sinh viên. Thấu hiểu những khó khăn đó, Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên nỗ lực hết sức để đem đến một mùa Tết sum vầy cho các bạn sinh viên khó khăn.

Phạm Ngọc Hợi – Phó Trưởng phòng khoa giáo, Ban Tuyên giáo Thành ủy trao vé tượng trưng cho sinh viên tham gia. Ảnh: Ngọc Lợi

Hai thập kỷ tiếp nối chặng hành trình 

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân – Tết sum vầy” là chương trình được tổ chức hàng năm nhằm chăm lo, hỗ trợ sinh viên khó khăn về quê trong dịp tết Nguyên Đán được tổ chức bởi Thành Đoàn, Hội Sinh viên Thành phố, Trung tâm Hỗ trợ Học sinh, sinh viên Thành phố. Chính thức triển khai từ năm 2002, đến nay, sau hai thập kỷ lăn bánh, chuyến xe đặc biệt này đã đưa hơn 56.925 sinh viên trở về với gia đình để đón những cái Tết sum vầy, hạnh phúc.

Đồng chí Lâm Tùng Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam trao tặng quà và vé xe tượng trưng cho Trung tâm Hỗ trợ học sinh, sinh viên TPHCM. Ảnh: Ngọc Lợi

Hai mươi năm là một chặng đường dài, thế nhưng nhờ có sự chung tay của các cá nhân, doanh nghiệp, hành trình ấy vẫn tiếp nối từ mùa xuân này đến mùa xuân khác, đem yêu thương nối dài yêu thương. Có thể nói, chương trình chính là thành quả của sự sẻ chia, giúp sức của xã hội, mang đến những giá trị tốt đẹp cho hàng ngàn sinh viên và gia đình trên mọi miền Tổ quốc. Sự giúp đỡ này không chỉ dừng lại ở vật chất mà còn tiếp thêm nguồn sức mạnh tinh thần vô cùng lớn lao cho các bạn sinh viên trên hành trình của mình. Tin rằng, Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 sẽ là một cái Tết thật đầm ấm, trọn vẹn với các bạn, mở ra một năm 2022 với thật nhiều niềm vui và hy vọng!

Nằm trong tổng thể các hoạt động hỗ trợ cho sinh viên khó khăn trên toàn quốc nhân dịp Tết nguyên đán năm 2022 của Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam, trong chương trình hôm nay, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam cùng với Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cũng đã dành tặng 100 phần quà và vé xe tết cho sinh viên khó khăn tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Đại biểu tặng quà cho sinh viên trước khi lên xe về quê. Ảnh: Ngọc Lợi

Chương trình “Chuyến xe mùa xuân” năm nay nhận được sự tham gia đồng hành của Nhãn hàng Lifebuoy, Nhãn hàng Biti’s Hunter, Tập đoàn Masterise Homes, Ví điện tử Momo và các đơn vị hỗ trợ: Tập đoàn SCG Việt Nam, Công ty TNHH Giải trí tổng hợp Thu Trang, Công ty Cổ phần C13 Studio, Công ty Cổ phần Đầu tư Y tế Thiện Mỹ, Công ty Cổ phần Hoa Sen Việt, Công ty TNHH URC Việt Nam, Công  ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dịch vụ Biên An toàn Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn Hưng Thịnh, Công ty Cổ phần Xi măng Hà Tiên 1, Diễn viên Minh Dự, anh Võ Đỗ Minh Hoàng. 

HÀ DUYÊN

CHƯƠNG TRÌNH “XUÂN YÊU THƯƠNG” NĂM 2022 – mang Tết sớm tới sinh viên khó khăn

Previous article

BÍ QUYẾT XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÁ NHÂN CHO GENZ TRÊN MẠNG XÃ HỘI⭐️

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *