Chiều nay 16-6, Trung ương Đoàn tổ chức chương trình công bố, trao giải cuộc vận động sáng tác và phát động cuộc thi biểu diễn ca khúc chính thức Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Chương trình là dịp để tuyên truyền sâu rộng trong cán bộ, đoàn viên, thanh thiếu nhi và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài nước về sự kiện chính trị quan trọng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và tuổi trẻ Việt Nam.

Đồng thời, cổ vũ tinh thần thi đua xung kích, sáng tạo của thanh niên trong thực hiện phong trào, công trình, phần việc thiết thực và tuổi trẻ cả nước chào mừng Đại hội Đoàn các cấp và Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Tại lễ công bố, anh Nguyễn Tường Lâm, bí thư Trung ương Đoàn, cho biết trước thềm sự kiện chính trị quan trọng của tuổi trẻ cả nước, cuộc vận động đã tạo thu hút, quan tâm rộng rãi của đông đảo thanh niên Việt Nam, các nhạc sĩ, ca sĩ, những người làm trong lĩnh vực âm nhạc và các tầng lớp nhân dân hưởng ứng tham gia, tạo ra những tác phẩm âm nhạc có giá trị tư tưởng, tính nghệ thuật cao, có sức lay động, lan tỏa, có nội dung sâu sắc, ca ngợi truyền thống tốt đẹp, những thành tựu, đóng góp của tổ chức Đoàn và các thế hệ tuổi trẻ Việt Nam.

Công bố ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc XII - Ảnh 2.

Các ca sĩ thể hiện ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII mang tên Sứ mệnh thanh niên ngay tại lễ công bố trao giải cuộc thi – Ảnh: HÀ THANH

Từ 131 ca khúc của 126 tác giả chuyên nghiệp và không chuyên trên cả nước gửi về, trên cơ sở ý kiến của hội đồng nghệ thuật, Ban bí thư Trung ương Đoàn đã thống nhất lựa chọn ca khúc Sứ mệnh thanh niên (lời Quản Văn Hải, nhạc của Quang Huy) là bài hát chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

Đồng thời, khen thưởng và phổ biến rộng rãi 11 ca khúc đoạt giải A, trao bằng khen và giấy chứng nhận cho tác giả 29 ca khúc giải B.

Đoạt giải nhất cuộc thi, tác giả Quản Văn Hải bày tỏ niềm vui khi ca khúc Sứ mệnh thanh niên được lựa chọn cho Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.

“Tôi làm cán bộ Đoàn chuyên trách hơn 10 năm, công việc hằng ngày của tôi là tổ chức hoạt động, tạo sân chơi cho các bạn thanh niên có cơ hội giao lưu, học hỏi, góp sức mình cho đất nước, cho cộng đồng. Với Đoàn, yêu thôi, mến thôi chưa đủ, mà phải thể hiện bằng hành động, là trách nhiệm và nghĩa vụ của thanh niên chúng tôi để giúp ích cho xã hội, cho cộng đồng. Đó là lý do mà tôi chọn tên gọi Sứ mệnh thanh niên cho ca khúc với mong muốn tiếp lửa cho các bạn trẻ” – anh Hải chia sẻ.

Nhạc sĩ Quang Huy là người thổi hồn cho ca khúc đã ngợi ca hình ảnh của thanh niên Việt Nam bằng một nét giai điệu nhẹ nhàng, trang nghiêm mà kiêu hãnh, phát triển về sau trong một không gian âm nhạc trẻ trung sôi động, với tinh thần khí thế tươi vui theo hơi thở của thời đại.

Sau lễ trao giải, ban tổ chức sẽ lựa chọn, hoàn thiện và sản xuất các bản phối hiện đại và phát động cuộc thi “Giai điệu tuổi trẻ”, vận động các nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn ca khúc chính thức của đại hội, tạo sân chơi của thanh niên chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII trên các nền tảng mạng xã hội.

Hà Thanh – Báo Tuổi trẻ

“Công viên xanh trong lòng thành phố”

Previous article

Chung kết và trao giải Hội thi “Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc” lần thứ IV

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *