Sáng 25/5, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng công ty TNHH Canon Việt Nam, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức phát động triển khai dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022.

Chào mừng kỷ niệm 132 năm Ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam phối hợp cùng công ty TNHH Canon Việt Nam, Hội đồng Đội thành phố Hà Nội tổ chức lễ phát động triển khai dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022 tại trường Tiểu học Hoàng Diệu, quận Ba Đình.

Phát động dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022
“Công viên xanh trong lòng thành phố” là một dự án xã hội ý nghĩa được triển khai với mong muốn chung tay góp phần bảo vệ môi trường

“Công viên xanh trong lòng thành phố” là một dự án xã hội được triển khai nhằm góp phần bảo vệ môi trường; Phát triển không gian xanh tại các trường học, bệnh viện và các khu vực công cộng; Giảm thiểu biến đổi khí hậu, hạn chế ô nhiễm không khí và bảo vệ môi trường, đặc biệt tại các khu đô thị.

“Công viên xanh trong lòng thành phố”
“Công viên xanh trong lòng thành phố”
Ban Tổ chức trao tặng giải thưởng và hoa lưu niệm cho các đơn vị tham gia dự án

Dự án bao gồm 3 nội dung chính: Tổ chức các hoạt động, sự kiện tuyên truyền về dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố”; Trao tặng các công trình công viên cây xanh trong khu vực trung tâm các khu đô thị như: trường học, bệnh viện, các khu vực công cộng…; Tổ chức hoạt động tuyên truyền, giáo dục bảo vệ môi trường cho học sinh, sinh viên và các gia đình.

Nhằm tuyên truyền cho dự án, vào ngày 26/5, cuộc thi vẽ tranh với chủ đề “Công viên xanh trường em” năm 2022 sẽ được phát động. Đây là hoạt động hướng tới việc tăng cường lượng cây xanh trong các trường học, tạo môi trường trong lành cho học sinh học tập và rèn luyện.

“Công viên xanh trong lòng thành phố”
Đồng chí Lâm Tùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lâm Tùng, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam cho biết dự án “Công viên xanh trong lòng thành phố” năm 2022 triển khai từ ngày 25/5 đến ngày 05/9/2022. Thông qua các hoạt động ý nghĩa trong dự án, các em thiếu nhi sẽ có một không gian lành mạnh để học tập, thi đua, vui chơi, giải trí và nâng cao nhận thức trong vấn đề bảo vệ môi trường.

“Công viên xanh trong lòng thành phố”
Ông Hirokazu Komatsu, Giám đốc Bộ phận thiết bị nhà xưởng và môi trường công ty TNHH Canon Việt Nam phát biểu tại chương trình

Đối tượng dự thi là học sinh tiểu học các trường công lập thuộc 3 quận: Tây Hồ, Thanh Xuân và Cầu Giấy. Trong bức tranh dự thi, các em sẽ thể hiện một công viên xanh nhỏ trong chính ngôi trường mình đang học tạo không gian xanh, môi trường trong lành; Đồng thời nâng cao nhận thức của các bạn học sinh cũng như giáo viên và phụ huynh trong vấn đề bảo vệ môi trường.

Mục đích chính của cuộc thi là thông qua việc vẽ tranh học sinh phát huy khả năng sáng tạo của bản thân, đồng thời tuyên truyền nhà trường và các gia đình trồng, chăm sóc thêm nhiều cây xanh, bảo vệ môi trường, giảm thiểu ô nhiễm không khí và biến đổi khí hậu.

Một số hình ảnh khác tại chương trình:

“Công viên xanh trong lòng thành phố”
“Công viên xanh trong lòng thành phố”
“Công viên xanh trong lòng thành phố”
“Công viên xanh trong lòng thành phố”
“Công viên xanh trong lòng thành phố”
“Công viên xanh trong lòng thành phố”
“Công viên xanh trong lòng thành phố”

Thành Trung

Bạn trẻ nên làm gì để không bị thiếu hụt trong chi tiêu?

Previous article

Công bố ca khúc chính thức của Đại hội Đoàn toàn quốc XII

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *