ĐTN: Ngày 24/12, T.Ư Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam và Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức chung kết cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech năm 2021, với sự tham gia tranh tài của 13 đội thi.

Tham dự chương trình có đồng chí Nguyễn Minh Triết, Bí thư TƯ Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực TƯ Hội sinh viên Việt Nam; đại diện lãnh đạo TƯ Hội Sinh viên Việt Nam, Công ty TNHH Canon Việt Nam.

Phát biểu tại vòng chung kết, Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết cho biết, dù diễn ra trong bối cảnh dịch COVID – 19 rất phức tạp, nhưng cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech năm 2021 đã chứng minh được sức hấp dẫn đặc biệt với sự tăng trưởng gấp ba lần số lượng đội thi so với mùa trước.

“Qua theo dõi các vòng thi, tôi cũng nhận thấy tính khả thi, tính ứng dụng của các sản phẩm năm nay đã được nâng cao. Cùng với đó là sự tham gia tích cực của nhiều đơn vị, thí sinh đã tham gia đủ cả 3 mùa thi. Đây chính là sự ghi nhận lớn nhất đối với thành quả của các đơn vị tổ chức”, đồng chí Triết nói.

Với chủ đề chế tạo thiết bị đai ốc tự động, cuộc thi đã thu hút 97 đội thi từ các trường đại học, học viện, cao đẳng toàn miền Bắc. Hội đồng giám khảo đã chọn 13 đội thi xuất sắc nhất tranh tài vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các đội thi trình bày ý tưởng và thiết bị hoàn thiện của mình, chứng tỏ khả năng sáng tạo, vận dụng kiến thức vào sản phẩm cũng như kỹ năng thuyết trình trước ban giám khảo.

Ban tổ chức Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech sẽ trở thành một sự kiện thường niên về công nghệ dành cho sinh viên kỹ thuật, góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ cho sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, cũng như hứng tới hoàn thiện các mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam.

Kết quả, đội The Cim Light, thuộc ĐH Bách khoa Hà Nội đoạt giải nhất với phần thưởng tiền mặt 30 triệu đồng. Ban tổ chức cũng trao 2 giải nhì, mỗi giải trị giá 20 triệu đồng; 3 giải ba, mỗi giải trị giá 10 triệu đồng và các giải thưởng bình chọn online. Các đội lọt vào vòng chung kết ngoài phần thưởng tiền mặt, giấy chứng nhận, cúp lưu niệm của Ban Tổ chức, còn nhận Bằng khen của T.Ư Đoàn.

Bảo Anh

Chương trình “Vững bước đến trường” kết thúc giai đoạn nhận hồ sơ đầu tiên

Previous article

Tranh giải chạy bộ sinh viên với thời gian và địa điểm được tự chọn

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *