Được biết, 10 tỷ đồng hỗ trợ cho SV có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập và 10 tỷ đồng để tổ chức hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển đổi số…

Ngày 18/02/2022, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam đã tổ chức Chương trình tiếp nhận nguồn lực tài trợ dành cho Quỹ Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam và các hoạt động hỗ trợ nghiên cứu khoa học của Hội Sinh viên Việt Nam từ phía bà Lê Nữ Thùy Dương, Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị Công ty CP Đầu tư và Kinh doanh Golf Long Thành với tổng giá trị 20 tỷ đồng.

Với mong muốn hỗ trợ các bạn sinh viên, năm 2022, cá nhân bà Lê Nữ Thùy Dương đã phối hợp cùng Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao tặng nguồn lực 10 tỷ đồng hỗ trợ Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam nhằm giúp đỡ các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên trong học tập; nguồn kinh phí này sẽ được bảo lưu tại Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam, hàng năm, Quỹ sẽ trích một phần kinh phí để trao tặng học bổng cho sinh viên. Đồng thời, bà Lê Nữ Thùy Dương cũng trao tặng Hội Sinh viên Việt Nam 10 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số và triển khai phong trào “Sinh viên 5 tốt” trong năm 2022.

Phát biểu tại buổi lễ, anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam nhấn mạnh, nguồn lực hỗ trợ 20 tỷ đồng từ bà Lê Nữ Thùy Dương là một niềm vui, niềm động lực to lớn để Hội Sinh viên Việt Nam có thể hiện thực hóa một cách nhanh chóng, kịp thời và vẹn tròn những mong muốn, trăn trở của tổ chức Hội là làm sao có thể nâng cao chất lượng và số lượng sinh viên được chăm lo, đồng hành cùng các em trong quá trình hoàn thiện và phát triển bản thân một cách toàn diện nhất.

Hội Sinh viên Việt Nam tiếp nhận 20 tỷ đồng từ bà Lê Nữ Thùy Dương - Ảnh 1.
Anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam phát biểu tại lễ tiếp nhận.

“Chúng tôi cam kết sẽ sử dụng đúng mục đích, phát huy một cách hiệu quả nhất nguồn lực để góp phần hoàn thành tâm nguyện cao đẹp của bà Lê Nữ Thùy Dương, đó là “muốn đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước, tạo động lực, trao cơ hội cho những tài năng tương lai, vì một Việt Nam hùng cường và cất cánh”, anh Nguyễn Minh Triết nói.

Thành lập năm 2013, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam sáng lập, cơ quan thường trực là Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển sinh viên Việt Nam. Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam (sau gọi tắt là Quỹ) là quỹ xã hội – từ thiện, hoạt động không lợi nhuận; nhằm mục đích thực hiện các hoạt động khuyến học, khuyến tài, trong đó chủ yếu là hỗ trợ học bổng cho sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, có nhiều nỗ lực, phấn đấu rèn luyện, học tập đang theo học tại các trường Đại học, Cao đẳng trong và ngoài nước; kết nối, tạo điều kiện hỗ trợ cho sinh viên trong quá trình học tập và khởi nghiệp, đóng góp vào sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ của đất nước.

Học bổng của Quỹ được dành cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhằm động viên, khích lệ các bạn tiếp tục vươn lên trong học tập và cuộc sống, giúp san sẻ phần nào gánh nặng với gia đình, qua đó tiếp sức để các bạn thực hiện ước mơ, hoài bão của mình. Từ năm 2013 đến nay, Quỹ Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam đã trao tổng cộng 1.019 suất học bổng với tổng trị giá hơn 4,5 tỉ đồng.

Học tập và nghiên cứu khoa học là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của mỗi sinh viên, với chức năng đại diện, chăm lo và bảo vệ các quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên, sinh viên, những năm qua, Hội Sinh viên Việt Nam đã không ngừng tổ chức các hoạt động tạo môi trường cho sinh viên học tập, sáng tạo, nghiên cứu khoa học.

Các hoạt động của Hội Sinh viên đã góp phần phát huy trí tuệ, sức trẻ của các bạn hội viên, sinh viên Việt Nam, đóng góp tích cực trong việc đẩy mạnh phát triển nguồn nhân lực, nhất là nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư và hội nhập quốc tế. Một số hoạt động tiêu biểu do Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam tổ chức như: Hội thảo khoa học trẻ Việt Nam toàn cầu; Giải thưởng Loa Thành; Cuộc thi “Olympic toàn quốc kinh tế lượng và ứng dụng” trong sinh viên; Cuộc thi Olympic tiếng Anh học sinh, sinh viên toàn quốc; Liên hoan các CLB đội nhóm tiếng Anh toàn quốc; Giải thưởng “Sinh viên nghiên cứu khoa học”; Hội thi Olympic Tin học sinh viên toàn quốc…

Theo VTV.VN

MỞ ĐĂNG KÝ CHO WEBINAR: TẠO ĐIỂM CỘNG CHO CV – BỘ MẶT “ẤN TƯỢNG” KHI TÌM VIỆC

Previous article

VUG 2021: TỔNG KẾT GIẢI THỂ THAO SINH VIÊN VIỆT NAM 2021

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *