Cuộc thi Student Chie-Tech hướng tới mục đích nâng cao, hoàn thiện kỹ năng nghề nghiệp của sinh viên, thúc đẩy tinh thần sáng tạo gắn với thực tế hoạt động của doanh nghiệp

Chiều 25/7, Trung ương Đoàn, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam tổ chức lễ khởi động cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” năm 2022. Đây là lần thứ 4 cuộc thi được tổ chức.

Phát biểu tại lễ khởi động, Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết cho hay, Student Chie-Tech là một cuộc thi chế tạo thiết bị tự động dành cho đối tượng là sinh viên đang theo học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện trên cả nước.

Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam Nguyễn Minh Triết phát biểu tại lễ khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2022.

Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” hướng tới mục đích nâng cao kỹ năng của sinh viên trong việc nghiên cứu, sáng tạo, phát triển, chế tạo sản phẩm tự động thực tế. Ngoài ra, khi tham gia cuộc thi, sinh viên còn có cơ hội giao lưu với các kỹ sư, chuyên gia giỏi trong lĩnh vực kỹ thuật công nghiệp; được trao đổi học hỏi để hoàn thiện các kỹ năng nghề nghiệp.

Năm 2021, cuộc thi thu hút hơn 74 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo độc đáo từ 12 trường đại học khối kỹ thuật khu vực miền Bắc. Đây sẽ là năm đầu tiên cuộc thi mở rộng quy mô ra toàn quốc.

“Trải qua 3 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 164 đội thi đến từ 15 trường đại học, cao đẳng, học viện khu vực miền Bắc. Đây là một trong những tiền đề vô cùng vững chắc để ban tổ chức quyết định mở rộng đối tượng dự thi ra toàn quốc trong năm 2022”, anh Nguyễn Minh Triết cho biết.

Khởi động cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech 2022.
Ông Takano Keichi – Đại diện Công ty TNHH Canon Việt Nam phát biểu

Giải nghĩa về tên của cuộc thi, Ban tổ chức cho hay, Chie (trong tiếng Nhật) là trí tuệ & Tech (viết tắt của từ Technology trong tiếng Anh) là công nghệ. Chie-Tech được dùng để nói đến việc vận dụng trí tuệ và công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất và chất lượng.

Các sản phẩm Chie-Tech thường nhỏ gọn và có chi phí thấp nên có thể thay thế các máy móc đắt tiền một cách dễ dàng và có thể đối ứng linh hoạt với sự biến động sản xuất. Do đó, Chie-Tech đóng vai trò rất quan trọng trong hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Đến với cuộc thi, các đội thi sẽ tham gia thiết kế, chế tạo sản phẩm tự động theo yêu cầu đề bài do ban tổ chức đưa ra.

Những sản phẩm xuất sắc sẽ được lựa chọn tham gia vòng bình chọn online và vòng triển lãm. Chung kết cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-Tech” dự kiến được tổ chức tại Hà Nội vào tháng 12. Tại đây, các đội thi sẽ thuyết trình và vận hành sản phẩm, trả lời các câu hỏi của hội đồng giám khảo.

Ban tổ chức xem xét trao các giải thưởng cho các sản phẩm xuất sắc nhất với cơ cấu như sau: 1 giải Nhất trị giá 30 triệu đồng tiền mặt; 2 giải Nhì, mỗi giải 20 triệu đồng tiền mặt; 3 giải Ba, mỗi giải 10 triệu đồng tiền mặt.

Ngoài ra, còn có một số giải thưởng phụ, giải dành cho trường có số lượng bài dự thi nhiều nhất, giải dành cho tỉnh, thành phố có số lượng bài dự thi nhiều nhất. Bên cạnh đó, các thí sinh có kết quả tốt trong cuộc thi cũng sẽ có cơ hội thực tập, làm việc tại Canon Việt Nam.

Triển lãm Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cơ quan Trung ương Đoàn lần thứ XXIV

Previous article

Kế hoạch, thể lệ, chủ đề, các tài liệu và cách thức tham gia Cuộc thi Công nghệ trí tuệ Student Chie tech năm 2022

Next article

You may also like

Comments

Leave a reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *